Đồng Tháp không tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2

[VOV2] - Sáng 03/8, Sở GD&ĐT Đồng Tháp thông báo chính thức về việc không tổ chức thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 trên địa bàn tỉnh.

Phương Lan
image-article

Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Đồng Tháp; UBND các huyện, thành phố; Các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh; Trưởng phòng các Phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng các trường THPT; Thủ trưởng các cơ sở giáo dục thường xuyên về việc không tổ chức thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Văn bản nêu rõ, thực hiện chỉ đạo UBND Tỉnh tại Công văn số 387/UBNDTHVX ngày 01/8/2021 về việc không tổ chức thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, Ủy ban nhân dân Tỉnh đã quyết định tiếp tục tăng cường thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn từ 00 giờ 00 ngày 2/8/2021 cho đến hết ngày 15/8/2021. Do đó, tỉnh Đồng Tháp không tổ chức thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp vào các ngày 5,6,7/8/2021.

Sở GD&ĐT đề nghị các sở, ngành thành viên của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tỉnh Đồng Tháp dừng các công việc chuẩn bị tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT theo phân công của Trưởng ban Ban Chỉ đạo Kỳ thi.

UBND các huyện, thành phố và các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh thông tin, truyền thông đến người dân trên địa bàn biết.

Yêu cầu Hiệu trưởng các trường THPT và Thủ trưởng các cơ sở giáo dục thường xuyên thông báo cho học sinh, học viên có đăng ký dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT biết việc không tổ chức thi và tất cả thí sinh đủ điều kiện dự thi sẽ được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Hướng dẫn học sinh, học viên thực hiện hồ sơ, thủ tục đề nghị đặc cách xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông đúng theo quy định. Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin có liên quan đến việc điều chỉnh thời gian, phương thức xét tuyển đại học năm 2021 - nhất là đối với đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT - của Bộ GD&ĐT và các cơ sở giáo dục ĐH để thông tin đến học sinh, học viên biết, đăng ký tham dự xét tuyển.

Đối với các trường THPT nơi dự kiến đặt các Điểm thi, Hiệu trưởng nhà trường tổ chức niêm phong toàn bộ tài liệu, văn phòng phẩm, thiết bị,... có liên quan đến việc tổ chức thi, bảo quản và chờ chỉ đạo xử lý tiếp theo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Yêu cầu Hiệu trưởng các trường THPT, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục thường xuyên và Trưởng phòng các Phòng GD&ĐT thông tin đến cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động trong ngành biết, đồng thuận với chủ trương của Tỉnh trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động không bình luận, chia sẻ các thông tin có liên quan từ các nguồn không chính thống, chưa được kiểm chứng. 

Đồng Tháp có hơn 4.600 thí sinh chưa dự thi Tốt nghiệp THPT đợt 1, chủ yếu thuộc khu vực phong tỏa, giãn cách theo chỉ thị 15, 16. 

Trước đó, Đồng Tháp dự kiến tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 với 10 Điểm thi đặt tại huyện Châu Thành (2 Điểm), Lai Vung (3 Điểm), Lấp Vò (1 Điểm), Cao Lãnh (1 Điểm) và TP Sa Đéc (3 Điểm).

Đến thời điểm này có 15 tỉnh, thành phố vẫn tổ chức thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, cụ thể là: Hải Phòng, Cao Bằng, Bắc Giang, Hưng Yên, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đồng Nai, Long An, An Giang, Bà Rịa- Vũng Tàu, Tiền Giang,Vĩnh Long. Tuy nhiên các địa phương này tổ chức với quy mô nhỏ gọn hơn, dành cho các thí sinh không xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục