Giáo viên dành một ngày thu nhập ủng hộ "Máy tính cho em"

[VOV2] - Mỗi cán bộ quản lý, công chức, viên chức, đội ngũ nhà giáo, nhân viên, người lao động ngành Giáo dục sẽ ủng hộ kinh phí tối thiểu là một ngày thu nhập ủng hộ chương trình “Máy tính cho em”.

Trần Bá Duy

Ngày 10/09, Bộ GD-ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam có công văn gửi các sở Giáo dục và Đào tạo; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục các tỉnh/thành phố... về việc vận động toàn ngành quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em”.

Theo Bộ GD-ĐT, tình hình dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới Ngành giáo dục. Hàng triệu học sinh không thể tới lớp tới trường. Việc chuyển sang dạy và học trực tuyến là cần thiết và không thể tránh khỏi. Do điều kiện kinh tế của nhiều gia đình học sinh còn gặp rất nhiều khó khăn, không đủ điều kiện, khả năng để trang bị thiết bị học tập trực tuyến thiết yếu như: Máy tính, máy tính bảng, ti vi,... dẫn đến hàng triệu học sinh không có cơ hội được học tập khi ngành Giáo dục chuyển trạng thái hoạt động trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Trước thực tế này, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đề nghị Giám đốc Sở GD-ĐT/Chủ tịch Công đoàn ngành; Giám đốc/Hiệu trưởng/Chủ tịch Công đoàn của các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm; các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” tại tất cả các đơn vị thuộc và trực thuộc.

Kêu gọi, tuyên truyền, vận động toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức, đội ngũ nhà giáo, nhân viên, người lao động tham gia ủng hộ kinh phí tối thiểu là một ngày thu nhập.

Địa chỉ tiếp nhận sự ủng hộ:

Đối với các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm; các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ GD-ĐT, chuyển về Tài khoản: BCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam, TK: 111 000 052 001, tại: Ngân hàng Công thương Việt Nam, Chi nhánh Đống Đa, Hà Nội.

Đối với các Sở GD-ĐT các địa phương, giao Công đoàn ngành Giáo dục tại địa phương chịu trách nhiệm tổ chức tiếp nhận. Số kinh phí này sẽ sử dụng trên nguyên tắc: công khai minh bạch.

Ban Vận động quyên góp, ủng hộ, tiếp nhận, điều phối trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh của Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo ưu tiên mua thiết bị học trực tuyến hỗ trợ các đối tượng học sinh khó khăn ngay tại địa phương và có sự điều phối chung giữa các địa phương trong cả nước.

Với truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái” và “Tất cả vì học sinh thân yêu”, quyết tâm không để một học sinh nào bị mất cơ hội học tập vì đại dịch, Bộ GD-ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhà giáo, người lao động thể hiện trách nhiệm với ngành để tích cực tham gia ủng hộ “Máy tính cho em”.

Trước đó, ngày 03/9/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị số 24 về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19.

Tiếp đó, ngày 07/09/2021 Văn phòng Chính phủ có công văn số 6218 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng và triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Việc Bộ GD-ĐT cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” nhằm vận động, huy động mọi nguồn lực trong toàn ngành ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chưa có và không thể có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến, trước mắt ưu tiên các địa phương khó khăn, vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục