Chiều nay (27/6), các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 đã đến các điểm trường để làm thủ tục dự thi, kiểm tra lại thông tin cá nhân và nắm bắt Quy chế thi, Lịch thi.

Sinh viên tình nguyện, tình nguyện viên tiếp sức mùa thi có mặt từ rất sớm tại các điểm thi. Trước đó, các đội tình nguyện đã tập huấn cho các thành viên trong đội về thái độ, các công việc phải thực hiện, tác phong và trang phục sao cho phù hợp, trơn tru nhất.

Tại điểm thi trường THPT Nhân Chính (Thanh Xuân), đội sinh viên tình nguyện Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) có mặt từ 13 giờ.

Theo chia sẻ của Lưu Thu Quỳnh, Đội trưởng Đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học KHXH&NV tại điểm thi THCS Khương Đình, trong 3 ngày diễn ra kỳ thi sẽ có 3 đội hình được sắp xếp. Một đội hình tình nguyện viên sẽ đứng trong sân trường để hướng dẫn các thí sinh về sơ đồ phòng thi. Đội hình thứ hai túc trực bên ngoài cổng trường để ngăn không cho phụ huynh bước vào khu vực phòng thi. Đội hình còn lại sẽ hướng dẫn việc dựng đỗ xe và hỗ trợ điều tiết giao thông.

“Trong quá trình thực hiện thì chắc chắn sẽ vấp phải một số khó khăn nhưng các đội tình nguyện luôn cố gắng để điều tiết, dự phòng tốt nhất có thể. Ví như thời tiết mưa bất chợt như mấy ngày hôm nay thì đội tình nguyện sẽ luôn phải chuẩn bị sẵn ô để che cho các bạn thí sinh.”, Thu Quỳnh bày tỏ.

Cùng lúc đó, đội sinh viên tình nguyện Trường đại học Giáo dục (ĐHQG Hà Nội) cũng có mặt tại điểm trường THCS Thành Công (Ba Đình) để sẵn sàng hỗ trợ cho các bạn thí sinh.

Hải Đạt, đội trưởng đội tiếp sức Tuổi trẻ Trường đại học Giáo dục cho biết, để chuẩn bị cho chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, đội đã có những buổi tập huấn để các bạn tình nguyện biết cách xử lý khi gặp những tình huống bất ngờ. Có kinh nghiệm hoạt động tiếp sức mùa thi từ những năm trước, đội khắc phục các hạn chế cũ để chương trình tiếp sức năm nay được diễn ra thuận lợi nhất.

Năm nay, Đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học Giáo dục đã tới hai điểm trường để hỗ trợ các thí sinh trong mùa thi là trường THCS Lương Yên ( Hai Bà Trưng ) và THCS Thành Công (Ba Đình).

Ngoài các đội sinh viên tình nguyện của các trường đại học, tại các điểm thi còn có sự góp mặt của tình nguyện viên là đoàn viên các chi đoàn phường hay các đội tình nguyện Thủ đô.


Với tinh thần và sức trẻ của mình, các tình nguyện viên hết lòng cổ vũ tinh thần, truyền động lực cho các thí sinh bước vào kỳ thi quan trọng sau 12 năm đèn sách.

Mời xem clip sinh viên tình nguyện gửi lời chúc "thi tốt" tới các thí sinh:

CTV Phương Anh - Trà Giang