Sáng 7/1, Trường Đại học Thuỷ lợi đã tổ chức chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh Open Day. Tham gia "Ngày hội Open day", học sinh có cái nhìn tổng quan nhất về trường cũng như được trải nghiệm môi trường học tập bậc đại học, bên cạnh đó các em còn được tư vấn, hướng nghiệp ngành học và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tham gia Ngày hội, về phía các đơn vị tài trợ có Bà Lê Thị Phương Lan - Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Agribank Chi nhánh Hà Nội, Ông Nguyễn Minh Đức, Phó Tổng giám đốc chi nhánh miền Bắc, đại diện Tổng công ty cổ phần Antech group. Về phía các trường THPT lãnh đạo và giáo viên cùng các em học sinh các trường THPT Lê Xoay( Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), Trường THPT Nguyễn Huệ (Tam Điệp,Ninh Bình), Trường THPT Nguyễn Thị Giang (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), Trường THPT Quế Võ số 3, (Quế Võ, Bắc Ninh); Trường THPT Tân Dân (Phú Xuyên, Hà Nội); Trường THPT Nguyễn Du ( Thanh Oai, Hà Nội); trường THPT Thanh Oai A, Hà Nội. Về phía trường Đại học Thủy lợi có GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó Hiệu trưởng cùng các Thầy, cô đại diện các đơn vị trong trường.

Tại Ngày hội năm nay, Ban Giám hiệu Trường Đại học Thuỷ lợi cùng các chuyên gia tư vấn là các giảng viên nhà trường đã trao đổi, giải đáp chi tiết về các chương trình đào tạo, chỉ tiêu ngành nghề bậc đại học chính quy, học bổng, học phí, giới thiệu các chương trình liên kết quốc tế.... Ngày hội đã thu hút hàng ngàn các em học sinh, phụ huynh học sinh đến từ các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Nội…

Chia sẻ sau buổi trải nghiệm, em Đặng Phú Khanh (học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Giang, tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết: Em đã cùng các bạn học sinh trong trường và thầy cô khởi hành từ 6 giờ sáng để kịp cho ngày hội tuyển sinh hôm nay. Ngày hội hôm nay rất bổ ích với những thông tin cụ thể về định hướng nghề nghiệp, phương thức xét tuyển và các ngành xét tuyển của trường. Trong lớp của em, có nhiều bạn quan tâm đến các ngành đào tạo của trường Đại học Thủy lợi. Ngày hội hôm nay, chúng em có cơ hội trải nghiệm, hiểu hơn về mô hình đào tạo, môi trường, đời sống sinh viên của trường".

Theo GS.TS Nguyễn Trung Việt: "Ngày hội Open Day 2023 được tổ chức với mong muốn các em học sinh có cơ hội tham quan, trải nghiệm thực tế môi trường học tập, cơ sở vật chất của nhà trường bên cạnh việc cung cấp những thông tin tuyển sinh mới nhất từ nhà trường đến các em. Trường Đại học Thủy lợi trong tương lai sẽ liên tục phát triển không ngừng, đầu tư thêm về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và hơn hết là đội ngũ giảng viên, nhân viên nhằm phục vụ tốt nhất công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, phát triển các kỹ năng cho sinh viên. Đặc biệt, trường có nhiều ngành liên kết, trao đổi sinh viên với nhiều trường ĐH ở các quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ... để tạo điều kiện cho sinh viên được phát huy, hoàn thiện năng lực chuyên môn, kỹ năng mềm."

Năm nay, Trường Đại học Thủy lợi dự kiến tuyển sinh 41 ngành với 5.500 chỉ tiêu bằng 5 phương thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng theo quy định; ưu tiên xét tuyển kết hợp với kết quả thi THPT; xét tuyển dựa trên kết quả THPT (học bạ); kết quả thi tốt nghiệp THPT; kết quả kỳ thi tư duy của Đại học Bách khoa. Tất cả các ngành của Trường Đại học Thủy lợi đều cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh trong ngày hội Open day tại ĐH Thủy lợi