Học sinh THPT toàn TP. Hà Nội đi học trở lại từ 06/12

[VOV2] - UBND TP. Hà Nội thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố về việc cho học sinh khối lớp 10, 11, 12 của các trường THPT và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trở lại trường học kể từ ngày 06/12.

VOV2

Ngày 02/12, UBND TP. Hà Nội ra văn bản số 4322 về việc “Tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh một số khối lớp tại các quận, huyện, thị xã". 

Cụ thể, văn bản của UBND TP. Hà Nội đã thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tại Tờ trình số 4095 (ngày 26/11) về việc cho học sinh khối lớp 10, 11, 12 của các trường THPT và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trở lại trường học kể từ ngày 06/12 sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Tờ trình của Sở GD&ĐT, tại các đơn vị xã phường thị xã của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 30/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng cho phép học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trở lại trường học. Cụ thể như sau:

Đối với các huyện, thị xã, học sinh các khối lớp 9, 10, 11, 12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp từ ngày 06/12. Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 của cấp THCS học trực tuyến, trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Đối với các quận, học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp từ ngày 06/12. Học sinh cấp tiểu học và cấp THCS học trực tuyến, trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

UBND TP. Hà Nội cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tổ chức kiểm tra, hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã (xã/phường/thị trấn) trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục tại các văn bản hướng dẫn trước đó, đảm bảo sẵn sàng, an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt học trực tiếp và học trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.

Bí thư, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã (xã/phường/thị trấn) căn cứ vào mức độ an toàn dịch Covid-19 quyết định, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, có các biện pháp ứng phó với tình huống cụ thể để phòng, chống dịch Covid-19, chịu trách nhiệm trước Thành phố về việc đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại.

 

Trước đó, thành phố Hà Nội đã cho học sinh lớp 9 của 18 quận/huyện ngoại thành Hà Nội trở lại trường học trực tiếp.

Đến nay, về cơ bản thành phố cũng đã tiêm phủ mũi 1 vaccine phòng Covid-19 cho học sinh bậc THPT và đang tiếp tục tiêm hoàn thành chiến lược tiêm phủ vaccine cho học sinh từ 12-17 tuổi theo quy định. Việc đẩy mạnh tiêm chủng vaccine cho học sinh là một trong những điều kiện quan trọng để mở cửa lại trường học. 

Ngày 02/12, trao đổi với báo chí, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh, để đón học sinh đi học trở lại, các trường học phải đạt các tiêu chí về yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn liên ngành của Sở GD-ĐT và Sở Y tế. Cùng với đó, phải đáp ứng một số nguyên tắc cơ bản như: giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine chỉ được dạy trực tuyến; các trường chỉ dạy học trực tiếp một buổi/ngày, không tổ chức ăn bán trú, căng-tin; học sinh tự mang theo nước uống cá nhân;...

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục