Hội thảo “Nhà giáo dục" trong khuôn khổ Chương trình "Ngày hội tương lai Việt Nam - Singapore" được tổ chức tại khách sạn L’Opera Hanoi với sự tham dự của đại diện Ban giám hiệu và giáo viên tiếng Anh trường THCS Thăng Long và một số trường trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội.

Hội thảo “Nhà giáo dục" trong khuôn khổ Chương trình "Ngày hội tương lai Việt Nam - Singapore" (The Singapore- Vietnam Future School Festival) do Reactor School và Mạng lưới Toàn cầu Singapore phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Việt Nam- NIC tổ chức, nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore.

Hội thảo đã kết nối các nhà giáo dục các cấp (hoạch định chính sách, quản lý, giáo viên từ đại học – phổ thông) với các đơn vị giải pháp – sáng tạo hiện đại để cùng khám phá tương lai của việc giảng dạy và học tập. Tại hội thảo, những người tham dự đã cùng thảo luận sôi nổi về những thách thức mà các trường học đang phải đối diện, những công cụ và tài liệu tiên tiến có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà giáo dục trong thời đại kĩ thuật số. Cụ thể, ở chủ đề “How may we better develop Future Ready Students?” (Làm thế nào để chúng ta có thể phát triển tốt hơn những học sinh sẵn sàng cho tương lai?), hay “What challenges does your school currently face?” (Hiện nay trường của bạn đang phải đối mặt với những thách thức nào?), hội thảo đã thu nhận được nhiều ý kiến đáng quan tâm từ các nhà giáo dục, các diễn giả đến từ các trường đại học, trung học cũng như từ các nhà lãnh đạo trẻ quan tâm tới sự phát triển của nền giáo dục hai nước.

Đây là cơ hội tốt cho nhà trường kết nối với giáo dục Singapore, với các trường trung học của nước bạn đồng thời cũng tạo cơ hội để hỗ trợ tốt hơn cho học sinh của nhà trường cả về kiến thức và kỹ năng, sẵn sàng trở thành Công dân toàn cầu.