Hợp tác để cùng nâng cao chất lượng y tế

[VOV2] - Với mục tiêu chung là ứng dụng Khoa học công nghệ phục vụ công tác điều trị chăm sóc sức khỏe, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội vừa tiến hành ký kết hợp tác với trường Đại học Y Hà Nội .

Thu Lương

Nhân ngày Khoa học và Công nghệ 18/5, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Y Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác trong chuyển đổi số và lĩnh vực khoa học công nghệ và sức khỏe. Mục tiêu là cùng nhau hỗ trợ triển khai chuyển đổi số trong quản trị đại học và xây dựng mô hình hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ sức khoẻ, từ đó nâng cao vị thế của hai Trường về giáo dục đại học tại Việt Nam và trên thế giới.

Về chuyển đổi số, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống quản trị đại học trực tuyến eHUST, đồng thời hỗ trợ triển khai nội dung, cách thức và lộ trình chuyển đổi số tại Trường Đại học Y Hà Nội. eHUST là Hệ thống Quản trị đại học trực tuyến của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được ra mắt vào năm 2021. Đây là hệ sinh thái phục vụ cho mọi đối tượng liên quan, bao gồm cán bộ, giảng viên, sinh viên, phụ huynh, cựu sinh viên và đối tác của Nhà trường. Các ứng dụng sẽ hướng đến cung cấp mọi dịch vụ rong hoạt động quản lý, điều hành, giảng dạy, học tập, đời sống, hợp tác và thông tin…

Bên cạnh đó, các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ kỹ thuật qua các khóa học ngắn hạn về công nghệ thông tin, quản trị mạng, khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo... sẽ được thực hiện để bổ sung các kiến thức chuyên môn phục vụ chuyển đổi số. Về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ sức khỏe, hai bên thống nhất đẩy mạnh các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên, học viên cao học, và nghiên cứu sinh trong quá trình thực tập, thực hành, khảo sát số liệu.

Để bắt kịp với nhu cầu của xã hội, các chương trình đào tạo mới có tính chất liên ngành và các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn sẽ được hai Bên phối hợp biên soạn và xuất bản các giáo trình, tài liệu tham khảo.Đặc biệt, hai Trường đại học sẽ chú trọng thành lập các nhóm nghiên cứu mạnh để cùng phối hợp thực hiện những đề tài, dự án nghiên cứu khoa học liên ngành, có ý nghĩa thực tiễn. Những công bố khoa học và tài sản trí tuệ này là tiền đề vững chắc cho sự ra đời của những ứng dụng được chuyển giao công nghệ và đi vào đời sống. Các hoạt động sẽ được xây dựng kế hoạch cụ thể và đánh giá hiệu quả qua từng năm.

Tại buổi lễ, TS.Phạm Xuân Viết, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế khẳng định: “Tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ mở ra cơ hội mới cho cả hai bên, góp phần tận dụng và phát huy tối ưu thế mạnh đa ngành, đa lĩnh vực giữa hai trường đại học trọng điểm của cả nước”.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, sự hợp tác giữa hai trường đại học trọng điểm được kỳ vọng đem tới hướng đi tiên phong trong ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị đại học và một mô hình hợp tác toàn diện về Khoa học và Công nghệ sức khỏe.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục