Khoảng 7.500 học sinh tại TP.HCM rút học bạ về quê

[VOV2] - Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, có khoảng 7.500 học sinh rút học bạ chuyển về quê trong năm học này.

VOV2

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, trong khoảng 7.500 học sinh rút học bạ chuyển trường về quê đa số là ở cấp tiểu học, còn ở cấp THCS, THPT hầu hết các em đã học trực tiếp tại TP.HCM (trừ khối lớp 6). Tổng số học sinh tiểu học hiện nay là 674.173 em, tỷ lệ học sinh cấp 1 xin chuyển hồ sơ chiếm khoảng 1,1%.

Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM chiều 10/1, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng chính trị tư tưởng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo luôn luôn tạo điều kiện để cho người dân sinh sống, làm việc phù hợp với hoàn cảnh điều kiện của từng gia đình, làm sao chăm lo tốt nhất cho học sinh, để việc học của các em được diễn ra liên tục và không bị gián đoạn. 

Hiện nay, TP.HCM chỉ có học sinh lớp 7-12 đi học trực tiếp tại trường. Từ ngày 4/1, các trung tâm ngoại ngữ, tin học,... cũng được dạy trực tiếp. Với học sinh từ lớp 6 trở xuống, ngành giáo dục đang tham mưu cho thành phố lộ trình và đối tượng được đi học trở lại.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục