Sáng 4/10, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng kỹ sư, cử nhân học kỳ II năm học 2022-2023 cho 902 sinh viên hệ đại học chính quy tại cơ sở Hà Nội.

Việc nhà trường áp dụng phương thức đào tạo theo tín chỉ linh hoạt tạo điều kiện cho sinh viên chủ động sắp xếp, bố trí thời gian học theo nhu cầu của bản thân, nên sinh viên có thể học cùng một lúc 2 chương trình. Trong đợt tốt nghiệp này có 03 sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp văn bằng 2 và 01 sinh viên học vượt (tốt nghiệp sớm 01 học kỳ), số sinh viên tốt nghiệp loại Khá trở lên chiếm 62,08%.

Phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các tân kỹ sư, tân cử nhân. Giáo sư hy vọng: "dấu mốc hôm nay sẽ là động lực để các em vững bước trên con đường phía trước. Nhà trường tự hào về sự trưởng thành của các em và luôn chào đón các em trở lại học tập ở những bậc học cao hơn". Phó Hiệu trưởng cũng dành lời cảm ơn tới các bậc phụ huynh đã tin tưởng, gửi gắm con em học tập dưới mái trường Đại học Thủy lợi.

Đại diện cho các tân kỹ sư, tân cử nhân trong lễ tốt nghiệp, sinh viên Nguyễn Thị Vân Anh - lớp 61QT-MAR1 ngành Quản trị kinh doanh - thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đã gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ban giám hiệu, các phòng chức năng và các giảng viên: "các thầy cô đã luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên chúng em học tập và rèn luyện những kỹ năng mới mà ở cấp 3 em chưa có. Khoảng thời gian đại học có lẽ là khoảng thời gian mà em sẽ không thể quên được trong quãng đời của mình. Em được nói chuyện, được học hỏi từ các thầy cô, em được làm quen với những anh chị, những người bạn mới để rồi em đã trở thành Vân Anh của ngày hôm nay, một phiên bản hoàn thiện hơn so với cô sinh viên năm nhất ngày nào.”

Trong các sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp hôm nay, phần lớn sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, nhiều sinh viên có thành tích cao trong học tập và luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Cụ thể có 407 sinh viên được nhà trường khen thưởng (chiếm tỷ lệ 45.12%), gồm có 11 sinh viên xuất sắc, 91 sinh viên giỏi và 305 sinh viên tiên tiến. Điển hình có những sinh viên có kết quả học tập loại xuất sắc như các sinh viên: Nguyễn Thị Vân Anh, lớp 61QT-MAR1 ngành Quản trị kinh doanh (3.95/4.0) thủ khoa của Trường đợt này; sinh viên Kiều Thị Lan Anh, lớp 61KT1 ngành Kế toán (3.83/4), sinh viên Đào Công Được lớp 61QT-Mar3 ngành Quản trị kinh doanh (3.83/4)…

Là trường Đại học đa ngành, những năm gần đây, trường ĐH Thủy lợi không chỉ mở rộng lĩnh vực đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội mà vẫn rất chú trọng đầu tư phát triển những ngành học truyền thống mang "thương hiệu" riêng của mình, bên cạnh đó các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao ... được tăng cường giúp sinh viên phát triển toàn diện đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, tạo được niềm tin cho người học và xã hội ."