Tuyển sinh năm 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội có một số điểm mới. Thông tin được GS Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo - ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ.

Theo GS Nguyễn Đình Đức, Năm 2023, tổng chỉ tiêu của ĐH Quốc gia Hà Nội là khoảng 15.600, tăng hơn 10% so với năm ngoái.

Năm 2023, ĐH Quốc gia Hà Nội có thêm 4 ngành mới: ngành Cử nhân Văn hóa truyền thông đa quốc gia của Trường ĐH Ngoại ngữ; ngành Cử nhân Thiết kế sáng tạo của Khoa Các khoa học liên ngành; 2 ngành kỹ sư của Trường ĐH Việt Nhật là Công nghệ thực phẩm và sức khỏe; Kỹ thuật công nghệ cơ điện tử.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào ĐH Quốc gia Hà Nội năm nay tăng hơn 10% so với năm 2022. Bên cạnh những ngành mới được mở đáp ứng yêu cầu xã hội, nhiều cơ sở thuộc ĐHQG HN được nâng cấp, ví dụ Khoa Luật thành Trường ĐH Luật, hay Khoa Các khoa học liên ngành cũng có định hướng để trở thành một trường ĐH Liên ngành về đổi mới sáng tạo,...

Như vậy nếu như năm 2022 tổng chỉ tiêu là 14.000 thì năm nay ĐHQG Hà Nội sẽ tuyển 15.600 sinh viên.

Đối với các thí sinh theo học khối các ngành khoa học cơ bản (Toán học, Vật lý, Hóa học,...ĐH Quốc gia Hà Nội vẫn tiếp tục có chính sách đặc biệt như hỗ trợ hoàn toàn học phí, hỗ trợ kinh phí 2 triệu đồng/tháng và miễn phí chỗ ở trong ký túc xá.

Về cơ bản, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm 2022. Cụ thể: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT; xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực; xét tuyển theo kết quả các kỳ thi, chứng chỉ quốc tế kết hợp với học bạ THPT; xét tuyển học sinh các trường chuyên, THPT thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

GS TS Nguyễn Đình Đức cũng cho biết : Điểm mới về phương thức tuyển sinh năm nay là tỷ lệ tuyển bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực có thể tăng lên. Ngoài việc sử dụng kết quả bài thi Đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức , năm 2023 này ĐHQGHN dự kiến cũng sẽ công nhận kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM trong tuyển sinh và ngược lại. Cũng trong kỳ tuyển sinh năm 2023, ĐHQG Hà Nội sẽ tiếp tục sử dụng chứng chỉ VSTEP để xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội).