Cuộc thi viết về Kỹ năng lao động:

Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam

[VOV2] - Ngày 28/04, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động cuộc thi viết về Kỹ năng lao động Việt Nam.

VOV2

Với chủ đề “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam – Skilling up Việt Nam”, Cuộc thi viết về Kỹ năng lao động Việt Nam nhằm mục đích tuyên truyền về vai trò, giá trị của kỹ năng lao động trong đời sống kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế; tuyên truyền sâu rộng về Ngày kỹ năng lao động Việt Nam 04/10.

Nội dung các tác phẩm tham dự tập trung phản ánh vai trò của kỹ năng lao động trong đời sống xã hội, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội bền vững; Vai trò của kỹ năng lao động, kỹ năng nghề nghiệp trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Đề xuất các cơ chế, chính sách để phát triển kỹ năng lao động cho Việt Nam; Các cá nhân, tập thể điển hình, xuất sắc trong học tập, lao động, sản xuất có kỹ năng nghề nghiệp cao; Tôn vinh người lao động có kỹ năng lao động, kỹ năng nghề nghiệp cao trong đời sống, lao động.

Các tác phẩm tham dự cuộc thi thuộc 4 loại hình báo chí: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Thể loại: tin, bài phản ánh, phỏng vấn, bình luận, chuyên luận, phóng sự, phóng sự điều tra, ghi chép, bút ký báo chí, bài chân dung, giao lưu, tọa đàm, phim tài liệu truyền hình.

Các bài viết tham dự cuộc thi viết phải theo đúng chủ đề. Khuyến khích các bài viết được đăng tải, phát sóng trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến ngày 31/8/2021. Trường hợp các bài viết đã được đăng tải, phát sóng trên các báo, đài cần ghi rõ thời gian phát sóng, đường link kèm theo, bản photocopy bài viết trên báo.

Những tác phẩm đã được trao giải thưởng ở các cuộc thi của địa phương, ngành hoặc liên ngành Trung ương vẫn được quyền tham dự, nhưng cần ghi rõ mức giải và đơn vị đã tổ chức cuộc thi.

Đối tượng tham dự cuộc thi là các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn, báo chí và các cá nhân quan tâm đến chủ đề cuộc thi là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài (viết bằng tiếng Việt) có tác phẩm báo chí với nội dung nêu trên và đáp ứng các điều kiện đều có thể gửi bài tham dự cuộc thi.

Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 03 tác phẩm phù hợp với yêu cầu và điều kiện đã nêu. Số tác giả của một nhóm tối đa là 07 người.

Giải thưởng được xét theo từng loại hình báo chí. Dự kiến, Ban tổ chức sẽ trao 04 giải A, mỗi giải 20 triệu đồng; 04 giải B, mỗi giải 15 triệu đồng; 08 giải C, mỗi giải 10 triệu đồng; 12 giải khuyến khích, mỗi giải 05 triệu đồng.

Thời gian nhận tác phẩm: từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/8/2021 (theo dấu bưu điện).

Địa chỉ nhận tác phẩm:

- Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam; địa chỉ: 59 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà Nội; điện thoại: 024.38.246.530 - 024.3935.1071 - 097.262.8386

- Văn phòng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; địa chỉ: Tầng 6, tòa nhà Minori, 67A Trương Định, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; điện thoại: 0243.9740333 (số máy lẻ: 602)

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục