Sáng 25/2, cô Đặng Thị Ngọc Hường - Hiệu trưởng trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, trường vừa phối hợp cùng Trung tâm Việt Úc và Công ty KDI tổ chức ngày hội Tiếng Anh và STEM với chủ đề: “STEM với công dân toàn cầu”.

Chương trình mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ sôi động do "ca sĩ nhí, dancer, diễn viên múa” CLB nghệ thuật trường THCS Ba Đình. Tiếp đó, học sinh tham gia trò chơi ô chữ bí mật với những ô chữ lần lượt được mở với câu hỏi bằng tiếng Anh tăng dần độ khó khiến không khí hồi hộp, hấp dẫn.

Cùng đó, học sinh được trải nghiệm, giao lưu Tiếng Anh thông qua nhiều trò chơi, câu hỏi thú vị. Ở mỗi phần thi, các đội đều ngang tài, ngang sức trong việc thể hiện niềm say mê, hiểu biết Tiếng Anh.

Đặc biệt, học sinh đã trực tiếp trải nghiệm hoạt động STEM qua các khu thí nghiệm dành cho các nhà khoa học nhí như: Núi lửa phun trào, bong bóng khói, màu sắc ma thuật; Khu nhà sáng chế và trưng bày sản phẩm sáng chế với các máy cơ đơn giản, máy xúc, cối xay gió, máy phát điện do chính các thầy cô và học sinh tự làm.

Ngày hội Tiếng Anh và STEM là hoạt động bổ ích, mang ý nghĩa thiết thực, góp phần phát triển kỹ năng nghe - nói tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí, môi trường học tập ngoại ngữ sôi động để trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Chương trình cũng trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học, Tin học, giúp các em hiểu được vai trò của Tiếng Anh và giáo dục STEM trong thời kỳ hội nhập quốc tế gắn với đòi hỏi trở thành công dân toàn cầu. Thông qua Festival Tiếng Anh STEM khẳng định thêm hiệu quả mô hình liên kết giáo dục giữa nhà trường với trung tâm Tiếng Anh và công ty chuyên trong lĩnh vực giáo dục STEM.

Đây là dịp để học sinh, giáo viên và nhà trường tiếp cận phương pháp học qua thực hành hướng tới từng học sinh. Với sự tận tâm, tất cả vì học sinh, trường THCS Ba Đình tiếp tục khẳng định là môi trường giáo dục toàn diện, luôn đổi mới, sáng tạo, chắp cánh bên những ước mơ của học trò thân yêu.