Thí sinh F0 vẫn được xét đặc cách tốt nghiệp THPT

[VOV2] - Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa ký ban hành Quyết định bổ sung quy định về đối tượng và điều kiện được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022.

VOV2

Theo đó, bổ sung quy định về đối tượng và điều kiện được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 như sau:

Thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định (F0) đang được theo dõi, điều trị nội trú tại các cơ sở y tế hoặc cách ly điều trị tại nhà hoặc nơi lưu trú, không thể dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022.

Để được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh thuộc đối tượng trên phải có giấy xác nhận F0 do cơ quan có thẩm quyền cấp: đối với ca bệnh đang được theo dõi điều trị nội trú tại cơ sở y tế do cơ sở y tế trực tiếp theo dõi điều trị xác nhận; đối với các bệnh đang cách ly điều trị tại nhà hoặc nơi lưu trú do Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã, phường, thị trấn xác nhận.

Trước đó, Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 05/2021/TT-BGDĐT chỉ nêu 3 đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp THPT là:

1. Trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi với điều kiện: Xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên; 

2. Trường hợp bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại. Với điều kiện: Điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên; xếp loại ở lớp 12 có học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên;

3. Các đối tượng là vận động viên đủ điều kiện được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định;

Năm 2021, Bộ GD-ĐT cũng đã cho phép xét đặc cách với các thí sinh có nguyện vọng xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2, hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu của ngành Y tế.

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục