Mỗi một ngày trôi qua là các em mất đi một ngày tuổi trẻ

Ngày 01/07, ngày cuối cùng của buổi dạy học trực tuyến ôn tập cho học sinh lớp 12, thầy giáo Ngô Duy Quang, giáo viên dạy Giáo dục công dân trường THPT Hiệp Hòa 2 (Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã có những lời tâm sự, động viên tới học trò của mình.

Những lời động viên từ trái tim của người thầy đã được chính học trò của mình quay lại và đăng tải trên mạng xã hội Tiktok và truyền cảm hứng cho rất nhiều thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng.

Trong clip, thầy Ngô Duy Quang chúc học sinh của mình 100% đỗ tốt nghiệp THPT. “Sau tốt nghiệp, mỗi người đều có một con đường và tất cả các con đường, dù nó là đường nhựa, đường bê tông, đường đất, đường sỏi, đường đá, đường chông gai như thế nào thì… cố gắng bước tiếp, cố gắng mà đi. Chân cứng đá mềm.”

Không dừng lại ở đó, trong clip 56 giây, thầy Ngô Duy Quang còn gửi tới học trò của mình thông điệp về tuổi trẻ. Thầy cho rằng, tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất không có gì có thể lấy lại được.

“Mỗi một ngày trôi qua là các em mất đi một ngày tuổi trẻ. Không ai tắm hai lần trên một dòng sông. Cho nên hôm nay mất đi mà nó không có ý nghĩa, không có giá trị gì cho bản thân mình là các em mất đi tuổi trẻ của mình rồi đấy.”- Thầy Ngô Duy Quang nhắn nhủ.

Hiện clip đã nhận được 128 nghìn lượt xem, hơn 400 lượt chia sẻ cùng rất nhiều bình luận, lời cảm ơn trên mạng xã hội Tiktok.

Chiều 06/07, khi đang làm nhiệm vụ thi tại trường THPT Hiệp Hòa 1 (Hiệp Hòa, Bắc Giang), thầy giáo Ngô Duy Quang tỏ ra bất ngờ khi những lời chia sẻ, động viên của mình lại được học trò quay lại và nhận được nhiều chia sẻ của các bạn trẻ trên mạng xã hội Tiktok.

Là một thầy giáo, từng đưa “nhiều chuyến đò qua sông”, từng làm nhiệm vụ thi tại nhiều kỳ thi tốt nghiệp THPT, thầy Quang cảm nhận được phần nào áp lực của kỳ thi. Nhưng hơn tất cả, thầy mong muốn mỗi em học sinh bước vào kỳ thi với một tâm thế thoải mái nhất. Và cho dù con đường sau này như thế nào thì hãy tự tin với sự lựa chọn của mình như thông điệp được thầy gửi gắm trong clip.

Các em bình tĩnh tự tin, thầy cô luôn sát cánh bên các em

Trước ngày thi, điện thoại của cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, Hiệu trưởng trường tiểu học, THCS, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Việt Yên, Bắc Giang) nhận được nhiều tin nhắn của học trò, phụ huynh. Bên cạnh những lời cảm ơn, cô cũng nhận được nhiều sự băn khoăn, lo lắng của chính học trò của mình.

Trường tiểu học, THCS, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm theo cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang phần đông là con em công nhân trên địa bàn huyện theo học. Đáng tiếc là trước ngày thi, trường có 2 học sinh F0 (đã khỏi bệnh nhưng vẫn cách ly tại nhà), 4 học sinh F1 và một số em học sinh thuộc khu vực phong tỏa không thể tham dự kỳ thi. Tuy nhiên, cô cho rằng, quyền lợi của các em vẫn còn nguyên và không có gì phải lo lắng khi vẫn còn đợt 2 của kỳ thi.

Trải qua một năm học đặc biệt, nhiều khó khăn, cô Nguyễn Thị Thu Trang mong muốn học trò của mình bước vào kỳ thi với tâm thế bình tĩnh, tự tin, thực hiện đúng quy chế của kỳ thi.

“Trong mọi hoàn cảnh khó khăn chỉ cần các em tự tin bước vào phòng thi, giữ gìn sức khỏe và hoàn thành tốt những gì mình đã được học. Mọi thứ đã có nhà trường, địa phương hỗ trợ. Thầy cô luôn bên cạnh các em.” – Cô Nguyễn Thị Thu Trang chia sẻ.

Trong khi đó, thầy giáo Phạm Minh Tuân, trưởng điểm thi trường THPT Hiệp Hòa 1 (Bắc Giang) chia sẻ, suốt thời gian qua, thầy và trò đã cùng nhau cố gắng vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành năm học. Đứng trước kỳ thi quan trọng, cả thầy và trò không tránh khỏi sự hồi hộp, lo lắng. Nhưng thầy Tuân mong học trò của mình biến khó khăn thành động lực để vượt qua kỳ thi quan trọng này.

“Trước đó Bắc Giang là tâm dịch, thầy cô, học trò cũng lo lắng không biết học sinh của trường, của tỉnh có dự thi đúng lịch của Bộ GD-ĐT hay không. Nhưng nỗ lực chống dịch đã giúp cho tất cả thí sinh tại điểm thi THPT Hiệp Hòa 1 đủ điều kiện dự thi ngay trong đợt 1. Đây là niềm vui lớn và chúc các em sẽ đạt được kết quả tốt.” – Thầy Phạm Minh Tuân động viên tới học trò trước ngày thi.