Trường Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) vừa công bố dự kiến phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2024.

Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Trường năm học 2024-2025 là 2960 chỉ tiêu (tăng hơn 1.000 chỉ tiêu so với 2023) cho 17 ngành đào tạo đại học chính quy thuộc 3 lĩnh vực: Máy tính và Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật; Kỹ thuật.

Theo đại diện Trường Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội), chỉ tiêu tăng phù hợp với chủ trương khuyến khích của Nhà nước, Bộ GD-ĐT và ĐHQG Hà Nội với các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, các ngành liên quan đến thiết kế vi mạch và bán dẫn, Tự động hóa, Điện tử, Viễn thông và STEM.

Đây cũng là năm đầu tiên nhà trường tuyển sinh ngành Thiết kế công nghiệp và đồ hoạ với 160 chỉ tiêu.

Năm nay Trường Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) áp dụng 5 phương thức tuyển sinh:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển (học sinh giỏi Quốc gia, Tỉnh/Thành phố, học sinh hệ chuyên,…) theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024;

Phương thức 3: Xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL) kết hợp với điểm 2 môn Toán và Vật lý trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024;

Phương thức 4: Xét tuyển theo SAT, A-Level hoặc ACT;

Phương thức 5: Xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá năng lực bậc trung học phổ thông do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Năm 2024, Trường Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) triển khai nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên năm nhất học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Trong đó, 100% được học tập theo mô hình hiện đại kết hợp giảng dạy kiến thức chuyên môn và đào tạo kỹ năng mềm, được tham gia các hoạt động câu lạc bộ và các hoạt động thể thao, văn hóa; Toàn bộ sinh viên được bố trí chỗ ở trong Ký túc xá gần khuôn viên khu học tập;

Đặc biệt, toàn bộ sinh sinh viên năm nhất được nhận quà tặng từ Nhà trường là 01 laptop (không quá 15 triệu đồng) đáp ứng nhu cầu học tập.

Từ năm thứ 2 trở đi, sinh viên sẽ quay trở lại học tập tại cơ sở Cầu Giấy.

Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến cho từng ngành học của trường Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) năm 2024 như sau: