Sống có trách nhiệm hơn khi trở thành đảng viên

Được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu vì lý tưởng của Đảng là ước mơ của bao nhiêu thế hệ trẻ Việt Nam, trong đó có Đỗ Thị Quỳnh Chi, sinh viên ngành Kỹ thuật thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ngày 23 tháng 03 năm 2023, Quỳnh Chi vinh dự được kết nạp Đảng tại Chi bộ sinh viên, Đảng bộ ĐH Bách Khoa Hà Nội. Trong giây phút đọc lời tuyên thệ trước Đảng kỳ, Quốc kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, em càng thêm quyết tâm, nỗ lực rèn luyện bản thân hơn nữa, sống có trách nhiệm hơn và tiên phong trong mọi hoạt động để xứng đáng với những gì mà bạn bè thầy cô đã tin tưởng.

Cũng vô cùng vinh dự và tự hào, ngày 23 tháng 9 năm 2023 là một ngày không thể nào quên đối với Bùi Công Trí, sinh viên của Trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách khoa Hà Nội khi em được kết nạp Đảng.

“Khi cầm trên tay Quyết định và được đọc lời tuyên thệ, em cảm thấy bản thân mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa và phải có trách nhiệm và tiên phong trong mọi hoạt động. Được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn là sinh viên, em rất là tự hào, không chỉ bản thân em mà còn cả gia đình em cũng cảm thấy tự hào về điều đó”, Công Trí chia sẻ.

Kết quả xứng đáng cho một hành trình nỗ lực phấn đấu

Để được đứng trong hàng ngũ của Đảng, Quỳnh Chi và Công Trí cho biết, các em đã nỗ lực không ngừng và luôn cố gắng học tập thật chăm chỉ để đạt được kết quả xuất sắc. Bên cạnh đấy, các em còn tích cực tham gia hoạt động Đoàn hội. Điều này giúp em phát triển bản thân hơn, bản lĩnh hơn và sống có trách nhiệm hơn để từ đấy ở vị trí nào em vẫn có thể thực hiện tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

“Tất cả những điều này là một hành trình mà em đã phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng ở tuổi sinh viên và đối với em thì đó không chỉ là một vị trí mà còn là cơ hội để học hỏi và phát triển đóng góp cho xã hội. Vào Đảng cũng giúp em có sự lên kế hoạch tốt hơn, hoạt động trách nhiệm hơn và theo em đây là một chiều hướng tích cực và rất là tốt đối với phát triển của cá nhân em và của các bạn đảng viên trẻ”, Quỳnh Chi chia sẻ đầy tự hào.

Thực tế hiện nay có một bộ phận các bạn trẻ còn “ngại” vào Đảng vì những hiểu biết chưa thực sự đúng đắn. Tuy nhiên, “khi mà mình đã có cơ hội để được kết nạp Đảng thì đấy là một niềm vinh dự và rất tự hào. Khi mà các bạn đã được kết nạp Đảng rồi thì cái quá trình phấn đấu học tập của các bạn cũng sẽ được công nhận”, Công Trí gửi gắm tới các bạn trẻ.

Tuổi trẻ luôn gắn với những khát khao, hoài bão và sự cống hiến. Việc phấn đấu trở thành một Đảng viên không phải là một cái gì cao siêu hay vô nghĩa mà đó chính là cơ hội tuyệt vời để bạn phát huy được sự tâm huyết, nhiệt tình của tuổi trẻ và hoàn thiện bản thân mình hơn.

"Để chuẩn bị hành trang để phấn đấu trở thành một người Đảng viên cộng sản thì các bạn cần phải xác định động cơ vào Đảng đúng đắn, phải xuất phát từ động cơ trong sáng, từ ý nghĩa cống hiến chứ không phải lợi dụng vào Đảng để tranh giành quyền lợi, thỏa mãn tham vọng cá nhân. Thứ hai, mỗi cá nhân cần phải phấn đấu rèn luyện bản lĩnh phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị. Điều thứ ba là cần phải nâng cao năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các bạn sinh viên thì làm tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện, trách nhiệm phục vụ cộng đồng để phấn đấu trở thành một người sinh viên tốt, sinh viên giỏi. Thứ tư là chúng ta phải tham gia tích cực các hoạt động đoàn thể công tác xã hội như trong trường có tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tổ chức hội sinh viên. Thông qua hoạt động thì chúng ta sẽ nuôi dưỡng tâm hồn của mình, nâng cao khả năng lãnh đạo tập hợp quần chúng và hòa đồng trong quần chúng và trong thực tiễn thì các bạn cũng sẽ nâng cao được các kỹ năng."

Th.S Lương Tuấn Long - Trưởng phòng Công tác Chính trị và Sinh viên -Trường Đại học Mở Hà Nội

Nghe hành trình trở thành đảng viên của Đỗ Thị Quỳnh Chi và Bùi Công Trí: