Người ta vẫn nói, gặp được người mình yêu đã khó, gặp được người mình có thể tin tưởng trao cả cuộc đời lại càng khó hơn. Cô gái và bạn trai đã đồng cam cộng khổ đi qua biết bao khó khăn, gian khổ. Khi một cái kết trong mơ đang ở rất gần, bản thân cô ấy cũng mang trong mình kết quả của tình yêu thì lúc này, cô ấy lại phát hiện bạn trai có lối sống đồi trụy, không lành mạnh. Phải làm sao đây?

Sau khi câu chuyện được phát sóng trong chương trình "Bạn hãy nói với chúng tôi" của VOV2, nhiều thính giả đã đóng góp ý kiến với nhân vật:

Biên tập viên chương trình "Bạn hãy nói với chúng tôi" cũng có đôi điều muốn chia sẻ với nhân vật như thế này:

Ở hoàn cảnh của bạn lúc này thật khó để đưa ra được một sự lựa chọn. Nếu chia tay bạn trai thì em bé đang thành hình hài sẽ thế nào. Nếu tiếp tục với người đàn ông ấy thì cuộc sống sau này của bạn và con bạn sẽ ra sao. Chính vì vậy, tôi mong rằng bạn hãy cân nhắc, suy tính thật kỹ, hãy đặt lên bàn cân để so sánh được và mất để biết mình cần làm gì và nên làm gì lúc này.

Hiển nhiên, nếu bạn chọn tiến tới hôn nhân với bạn trai thì con bạn sẽ có bố luôn kề cận, bạn cũng sẽ có người bên cạnh hỗ trợ những lúc vất vả, khó khăn. Mà thực tế là anh ấy và bạn cũng đã có khoảng thời gian vô cùng bế tắc nhưng cả hai đều đã đồng hành với nhau, giúp nhau cả về tinh thần lẫn vật chất. Hơn nữa, như bạn kể trong thư, lúc gia đình bạn gặp chuyện, anh ấy sẵn sàng rút hết tiền tiết kiệm để hỗ trợ, vậy thì việc anh ấy chi tiêu tính toán cũng phần nào hữu ích đó chứ. Vả lại, anh ấy cũng nói do hai bạn còn trẻ, bây giờ bạn lại mang bầu, chắc chắn sau này sẽ có nhiều khoản chi tiêu, nhất là lúc bạn sinh nở rồi ở cữ, gánh nặng kinh tế chắc chắn sẽ do một mình anh ấy đảm đương nên giờ cần phải tiết kiệm cũng là việc nên làm.

Tuy nhiên, điều khiến tôi cảm thấy bất an cho bạn không phải ở việc anh ấy tính toán, chi li mà là lối sống không lành mạnh của anh ấy. Những gì bạn phát hiện tôi sợ rằng nó chỉ là một phần nổi của sự thật mà thôi. Nhưng điều đó cũng thật đáng sợ: không những sử dụng chất kích thích mà còn có quan hệ tập thể, tình một đêm. Anh ấy nói với bạn đó là quá khứ nhưng quá khứ ấy mới chỉ dừng lại ở một năm trước khi hai bạn quyết định tiến tới hôn nhân. Như vậy có nghĩa là suốt quãng thời gian yêu bạn, anh ấy đã làm những điều tội lỗi sau lưng bạn. Liệu có chắc rằng, một năm qua, anh ấy đã thật sự từ bỏ tất cả hay đó cũng chỉ là lời nói dối? Liệu có chuyện anh ấy dùng nhiều tài khoản ảo hay không và tài khoản bạn phát hiện chỉ là một trong số đó? Đến đây thì tôi phỏng đoán rằng việc anh ấy chi tiêu tiết kiệm với bạn là để dành một phần cho thú vui của bản thân. Bởi để có những bữa tiệc như thế thì chi phí không hề nhỏ.

Tôi hiểu rằng, điều mà bạn lăn tăn nhất lúc này chính là cái thai đang ngày một lớn dần. Nếu như không mang thai thì bạn sẵn sàng chia tay anh ấy khi phát hiện ra sự thật động trời đó mà không cần phải đắn đo, suy nghĩ. Nhưng bạn ạ, con cái là lộc trời cho, đôi khi không phải mình muốn có là có ngay được, cũng có khi mình đang không ngờ tới thì con cái lại xuất hiện. Bạn cũng đừng vì bố đứa trẻ mà quyết định bỏ con, để rồi sau này sẽ phải hối tiếc vì quyết định bồng bột của mình.

Trong trường hợp chưa thể lấy lại niềm tin với người đàn ông này nhưng bạn vẫn muốn cho anh ấy một cơ hội cũng là để bạn thử thách xem anh ấy là người thế nào thì hai bạn cứ sống với nhau như hiện tại và vẫn sinh em bé. Nếu bạn trai bạn là người có trách nhiệm và yêu thương vợ con thì dù có đăng ký kết hôn, tổ chức đám cưới hay không, anh ấy sẽ vẫn làm tốt vai trò của một người chồng, người cha, sẽ vẫn yêu thương, chăm sóc cho hai mẹ con bạn. Còn nếu cuộc sống chung quá bí bách, anh ấy lại chi li tính toán hoặc lại quay về lối sống buông thả, đồi trụy như trước đây, thì khi đó bạn quyết định chia tay cũng không phải là muộn. Tôi tin rằng, nếu anh ấy yêu thương bạn thật lòng, anh ấy sẽ vì bạn mà thay đổi bản thân, vì bạn mà từ bỏ lối sống trước kia.

Nhưng việc cần làm trước tiên là bạn hãy chia sẻ tất cả mọi chuyện với người thân kể cả việc bạn có bầu cũng như việc bạn phát hiện ra bạn trai là con người thế nào. Người ngoài đôi khi sẽ có cái nhìn khách quan hơn, sẽ đưa cho bạn lời khuyên hữu ích hơn. Lúc này, bạn cần thoải mái tư tưởng cũng như cần sự hỗ trợ của người thân. Đừng một mình chịu đựng mà ảnh hưởng đến con cũng như bản thân mình, bạn nhé.