Bà Sarah Simpkins từng theo học Đại học Allen Columbia, bang South Carolina nhưng bỏ học bởi mang thai con đầu lòng. Bà sinh 12 người con và dành gần hết thời gian để tập trung nuôi dạy con cái. Trong suốt thời gian đó, bà vẫn luôn suy nghĩ về việc trở lại trường học.

Bà Sarah Simpkins chuyển từ New York đến bang Virginia sống cùng cháu gái đang là sinh viên khi được 96 tuổi. Theo luật giáo dục đại học ở Virginia từ năm 1974, người trên 60 tuổi được đăng ký các lớp tín chỉ hoặc khóa học mà không cần trả học phí. Bà Sarah Simpkins đã nắm bắt cơ hội này.

Sarah Simpkins quan niệm tuổi tác chỉ là những con số, bà luôn cảm thấy mình như đang 42 tuổi. Cụ bà không mấy khác biệt với các sinh viên trường và nhanh chóng hòa nhập. Bà Sarah đặc biệt yêu thích lớp nghệ thuật diễn ra thứ ba và thứ năm hàng tuần và chăm chỉ làm bài tập về nhà.

Ở tuổi 101, bà Sarah Simpkins theo đuổi triết lý sống tận hưởng sự vui vẻ và hạnh phúc trong từng khoảnh khắc.

Shepherd Crawford – cháu của bà luôn coi bà mình là nguồn cảm hứng sống để cô làm việc chăm chỉ hơn. Nữ sinh mong đợi được lên bục sân khấu nhận bằng tốt nghiệp cùng bà.

Theo VNExpress