Ông Tony Jackson và bà Gloria Loukes học chung trường mẫu giáo vào năm 1940. Hồi đó cả hai cùng nhau đóng vở kịch Giáng sinh. Họ cho biết đã "thích nhau rất nhiều".

Tony đã tặng Gloria một mặt dây chuyền trái tim bằng thủy tinh. "Đó là một món quà đặc biệt bởi vì ngày ấy, những cô gái trẻ như tôi không có đồ trang sức. Nhận được một thứ gì đó đẹp đẽ thực sự ý nghĩa với tôi và đó là lý do tại sao tôi đã giữ mặt dây chuyền hơn 7 thập niên qua", bà Gloria, hiện 81 tuổi kể.

Cả hai mỗi người mỗi ngả khi bắt đầu vào cấp 2. Bà Gloria sau này là giáo viên tiểu học, định cư ở Kent, còn ông Tony là kỹ sư, vẫn sống ở quê nhà Sheffield. Họ đều đã lập gia đình và có con cháu đề huề.

Năm 2003, bà Gloria tổ chức một buổi họp mặt ở trường cũ. Mặc dù Tony không tham dự, nhưng họ đã có dịp gặp lại nhau tại quê nhà Sheffield, Nam Yorkshire.

Tony nói rằng ông thấy có lỗi vì không thể đến nên đã gọi cho Gloria, một trong những thành viên của ban tổ chức để xin lỗi vì không tham dự. Sau đó, vào một ngày Chủ nhật, Tony mời Gloria và chồng Frank đến ăn trưa với ông và vợ, Jacqueline.

Hôm gặp mặt, ông Tony đã chụp bức ảnh của vợ chồng cô bạn và ghi chú số nhà, số điện thoại ở mặt sau. Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên là cả hai đều mất vợ/chồng vào năm 2017.

17 năm sau, tháng 8/2020, trong lúc tìm lại đồ vật cũ, Tony tìm thấy bức ảnh họ đã chụp vào năm 2003. Ông quyết định gọi vào số điện thoại để biết bà Gloria vẫn còn sống hay đã 'hội ngộ tổ tiên'.

Tony cho biết: "Vào mùa hè, tôi tình cờ tìm thấy bức ảnh với Gloria mà tôi đã chụp vào năm 2003 và số điện thoại của bà ấy trên đó. Tôi nghĩ sẽ gọi thử để xem liệu bà ấy có còn sống và còn ở chỗ cũ không. Tôi rất vui khi nghe giọng của Gloria và cùng trò chuyện với bà ấy".

"Cuối cùng, chúng tôi muốn thử xem chúng tôi có hợp nhau không nên bà ấy đã đến gặp tôi và mọi chuyện diễn ra rất suôn sẻ. Mọi chuyện cũng bắt đầu từ đó".

"Sau khi chồng tôi qua đời, tôi đã chấp nhận cuộc đời mình sẽ đơn độc tới khi nhắm mắt xuôi tay. Nhưng khi Tony gọi, cuộc sống của hai chúng tôi đã có niềm vui trở lại", bà kể.

Trong mắt bà, ông là người rất thông minh và khiến bà cười mọi lúc. "Tôi cảm thấy rất hạnh phúc với anh ấy và may mắn đã tìm thấy anh ấy một lần nữa", bà nói.

Trong khi đó, ông Tony – một cựu kỹ sư đã có 16 đứa cháu – chia sẻ: "Chúng tôi rất hoà hợp. Gloria là một người phụ nữ tuyệt vời"./.

(Theo Gia đình và xã hội)