Làm thế nào để đảm bảo an sinh tài chính cho phụ nữ cao tuổi?

[VOV2] - Cần xóa bỏ rào cản về tuổi tác để phụ nữ cao tuổi được tiếp cận vốn vay, đào tạo nghề, tạo việc làm phù hợp và tham gia nhiều hơn vào các hoạt động tăng thu nhập.

Mỹ Trang

Người cao tuổi là nhóm đối tượng được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm thông qua nhiều chính sách cũng như các chương trình an sinh xã hội. Với phụ nữ cao tuổi - nhóm thiệt thòi và dễ bị tổn thương còn gặp những khó khăn về thu nhập, điều kiện chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần...Cần xóa bỏ rào cản về tuổi tác cả để phụ nữ cao tuổi được tiếp cận vốn vay, đào tạo nghề, tạo việc làm phù hợp, giúp phụ nữ cao tuổi có thời gian tham gia nhiều hơn vào các hoạt động tăng thu nhập. Đây là khẳng định của bà Trần Bích Thủy, Giám đốc Tổ chức Hỗ trợ người cao tuổi quốc tế tại Việt Nam trong cuộc trò chuyện với phóng viên VOV2:

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Người già mưu sinh

[VOV2] - Sống giữa thành thị nhưng có những người cao tuổi vẫn phải bươn trải mưu sinh. Làm giá sạch có thể coi là sinh kế rất phù hợp với người già.

Chuyện ở nhà dưỡng lão

[VOV2] - Viện dưỡng lão - nơi niềm vui và nỗi buồn gắn với từng hoàn cảnh, số phận và cuộc đời riêng. Những mảnh ghép ấy tạo nên những thanh âm của cuộc sống...

Tin cùng chuyên mục