Từ khóa tìm kiếm: an sinh xã hội

Nhận bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động thiệt đơn thiệt kép

[VOV2] - Do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến thị trường lao động, thời gian gần đây, tình trạng người lao động mất việc làm nhận BHXH 1 lần có xu hướng gia tăng và vẫn đang duy trì ở tỷ lệ cao hàng năm.

Khởi nghiệp với người cao tuổi có phải chuyện khó?

[VOV2] - Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ sinh kế cụ thể cho người cao tuổi và cần có sự ưu tiên, khác biệt giữa chính sách hỗ trợ về sinh kế cụ thể, đặc biệt ở vùng khó khăn.

Thực hiện Tuyên bố Hà Nội về thúc đẩy công tác xã hội trong ASEAN

[VOV2] - Việc hiện thực hóa bản Tuyên bố sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với các nước thành viên ASEAN trong bối cảnh ngành công tác xã hội hiện nay chưa đáp ứng nhu cầu, đặc biệt là nhóm dễ bị tổn thương.

Trung Quốc sẽ có hơn 300 triệu người già trong giai đoạn 2021-2025

[VOV2] - Già hóa dân số, mất cân bằng giới tính, tỷ lệ sinh giảm, tỷ lệ ly hôn tăng đang là những vấn đề đặt ra cho sự phát triển của Trung Quốc.

Lương hưu tháng 3, tháng 4/2021 được nhận trong cùng 1 kỳ chi trả

[VOV2] - Do dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại trong cộng đồng, để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN được đầy đủ, kịp thời, đảm bảo an toàn, BHXH Việt Nam ra công văn chỉ đạo BHXH 13 tỉnh, thành đang có dịch bệnh.

Đảm bảo tiến bộ, công bằng, an sinh xã hội là nhiệm vụ chiến lược

[VOV2] - Để đạt mục tiêu phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh về nhân lực, bảo đảm tiến bộ, công bằng, an sinh xã hội trong giai đoạn tới, Bộ trưởng Bộ LĐ -TB và XH Đào Ngọc Dung đã đưa ra một số đề xuất trong tham luận tại Đại hội XIII.

Việt Nam chi an sinh xã hội cao nhất trong khối ASEAN

[VOV2] - Năm 2020, toàn ngành Lao động-Thương binh và Xã hội đã vượt qua nhiều thử thách,góp phần cùng cả nước thực hiện thành công "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hộị.

Làm thế nào để đảm bảo an sinh tài chính cho phụ nữ cao tuổi?

[VOV2] - Cần xóa bỏ rào cản về tuổi tác để phụ nữ cao tuổi được tiếp cận vốn vay, đào tạo nghề, tạo việc làm phù hợp và tham gia nhiều hơn vào các hoạt động tăng thu nhập.