Từ khóa tìm kiếm: an sinh xã hội

Rút ngắn thời gian đóng BHXH nhưng lương hưu phải đủ sống

[VOV2] - “Bảo hiểm xã hội rất quan trọng nhưng thời gian đóng tới 20 năm là quá dài. Để rút ngắn, cơ quan Bảo hiểm xã hội nên tìm cách quản lý, sử dụng nguồn quỹ hiệu quả hơn”, chị Nguyễn Bích ở phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ.

Người lính cựu thành công nhờ mở xưởng chẻ hạt điều

[VOV2] - Đến nay mỗi năm xưởng điều mang lại doanh thu cho gia đình ông hơn 500 triệu đồng. Đồng thời, giải quyết việc làm thường xuyên cho từ 5-10 lao động địa phương với thu nhập từ 6-7 triệu đồng/người/tháng.

Nhiệm vụ đột phá năm 2022: An sinh - An dân - An toàn

[VOV2] - "Nếu chúng ta thực hiện được 3 chữ "an" này, thì tôi tin rằng, việc phục hồi kinh tế xã hội theo chương trình mà Đảng, Nhà nước đặt ra hoàn toàn có thể đạt được", Bộ trưởng Bộ LĐTB & XH, Đào Ngọc Dung khẳng định trong cuộc trao đổi với PV VOV2.

42,8 triệu lao động được hỗ trợ trong năm 2021

[VOV2] - Năm 2022, Bộ LĐTBXH sẽ triển khai 15 nhóm giải pháp và 83 nhiệm vụ cụ thể để thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng thị trường lao động ổn định và phát triển, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế.

Người lính cựu có "Bàn tay vàng nông nghiệp"

[VOV2] - Ông Hoàng Danh Chuyền ở thôn 1, xã Hà Mòn, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum không chỉ làm giàu cho gia đình mà còn chia sẻ với đồng đội kinh nghiệm sản xuất. Ông là điển hình trong phong trào “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi” của địa phương.

An sinh xã hội với người cao tuổi giai đoạn 2021-2030

[VOV2] - Với tốc độ già hóa dân số nhanh như hiện nay, việc tạo chỗ dựa an sinh cho người cao tuổi trở thành thách lức lớn cho xã hội.

Đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

[VOV2] - Sau nhiều năm thực hiện, đến nay chính sách bảo hiểm y tế nước ta đã đạt tỷ lệ bao phủ 90,85% dân số, gần 10% còn lại chưa tham gia bảo hiểm y tế. Chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được cải thiện, người dân được chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Lợi ích khi người dân tham gia bảo hiểm

[VOV2] - BHXH và BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần bảo đảm ổn định chính trị, xã hội và phát triển kinh tế. Tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội, người dân trước đây phải vận động nay đã tự nguyện tham gia bảo hiểm.
.

Hỗ trợ người lao động từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

[VOV2] - Chỉ sau hơn một tháng triển khai, đến nay, việc hàng triệu người lao động đã được nhận tiền hỗ trợ của BHXH Việt Nam từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đã tạo động lực cho người lao động và thể hiện chính sách an sinh đúng đắn của nước ta.

Người cao tuổi “an sinh” với chính sách Bảo hiểm Y tế

[VOV2] - “Bảo hiểm Y tế rất quan trọng với người cao tuổi, vì tuổi già gắn với bệnh tật. Chỉ chiếm khoảng 12% số dân nhưng người cao tuổi sử dụng tới hơn 50% chi phí điều trị mỗi năm”, ông Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam chia sẻ.