Quà Tết ý nghĩa cho người cao tuổi

[VOV2] - Việc tặng quà Tết cho những người thân lớn tuổi trong gia đình không chỉ là truyền thống tốt đẹp của dân tộc mà đó còn là cách để bày tỏ sự quan tâm, kính trọng và yêu thương đến những người đã có công ơn sinh thành và dạy dỗ ta khôn lớn.

VOV2

Ý nghĩa của việc tặng quà 

Giống như trẻ em, người già cũng rất mong chờ ngày Tết. Không chỉ vì những lời chúc Tết, tiền mừng tuổi mà hơn tất cả điều họ cần lúc này này là không khí sum vầy, đoàn tụ của gia đình và sự quan tâm, yêu thương của con cháu. Tặng quà cho người cao tuổi là một truyền thống quý báu của dân tộc, là một cách để chúng ta bày tỏ sự biết ơn, kính trọng đến các bậc cha mẹ, ông bà. Trong khoảnh khắc mà cả gia đình sum họp, quây quần bên nhau, người lớn tuổi sẽ cảm thấy hạnh phúc gấp bội nếu như họ được nhận những món quà được được chuẩn bị kỹ lưỡng từ con cháu.

Những lưu ý khi chọn quà Tết cho người lớn tuổi

Không nên tặng những món quà không tốt cho sức khỏe: Giữ gìn sức khỏe chính là điều quan trọng nhất đối với người già vì lúc này sức đề kháng của họ đã suy giảm. Vì vậy, khi chọn quà cho người cao tuổi bạn nên chú ý tới vấn đề này. 

Nên chọn quà theo sở thích và phù hợp với nhu cầu của người cao tuổi: Một món quà phù hợp với sở thích và nhu cầu sẽ làm cho người nhận cảm nhận được sự tinh tế và quan tâm của người tặng. Bạn có thể quan sát, để ý ông bà nhà mình hơn hoặc tham khảo ý kiến của các người thân khác để hiểu rõ hơn về sở thích của họ.

Điều quan trọng không chỉ nằm trong món quà mà nó còn đến từ sự chân thành của người tặng: Trước khi tặng quà bạn đừng quên gửi đến ông bà, cha mẹ những lời động viên, lời chúc Tết ý nghĩa, vui tươi và chân thành nhất để thể hiện rằng là bạn yêu thương và kính trọng họ đến nhường nào.

Ngoài ra, bạn cũng nên dành thêm nhiều thời gian để trò chuyện và chăm sóc người cao tuổi để cùng nhau tận hưởng những giây phút hạnh phúc./.

                                     (Tổng hợp)

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục