Đa số đại biểu Quốc hội nhất trí với dự thảo Luật về cấm hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Thực tế trong năm 2023, sau khi lực lượng chức năng tăng cường xử lý đối với người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn thì số vụ tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia đã giảm 25%, số người chết giảm một nửa và số người bị thương giảm 22% so với cùng kỳ năm 2022.

Trao đổi với phóng viên VOV2 bên hành lang kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, đại biểu Trương Xuân Cừ, đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho rằng cấm tuyệt đối nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông đường bộ là cần thiết. “Chúng ta đã cấm mà vẫn có nhiều người chưa thực hiện. Nếu chúng ta có nồng độ cồn cho phép thì chắc chắn tỷ lệ vi phạm còn lớn hơn rất nhiều. Cấm tuyệt đối nồng độ cồn là giải pháp duy nhất để người tham gia giao thông không vi phạm.”

Cùng quan điểm đại biểu Nguyễn Hoàng Bảo Trân, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đề nghị cần phải làm nghiêm vấn đề này, bởi liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng và tài sản của người dân. Thêm vào đó, nếu quy định ngưỡng nồng độ cồn cho phép khi tham gia giao thông thì việc xử lý của cơ quan chức năng cũng thêm phần khó khăn.

Tuy nhiên, một số đại biểu cho rằng cần bổ sung thêm các cơ sở thực tiễn để khi Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được thông qua sẽ thấu tình đạt lý, đáp ứng được nguyện vọng của đa số nhân dân. Và để khắc phục vướng mắc trong quá trình thực hiện, đại biểu Trần Khánh Thu, đoàn Thái Bình đề nghị giao Bộ Y tế ban hành quy trình kỹ thuật, định lượng nồng độ cồn trong máu: “Vì hiện nay nồng độ cồn trong máu người bình thường không uống rượu đo được trên các máy xét nghiệm hóa sinh từ 10 đến 20 mg Dl. Trong khi quy trình kỹ thuật định lượng nồng độ Ethanol trong máu được Bộ Y tế đã ban hành năm 2014 và các cơ sở y tế đang thực hiện hiện nay thì kết quả chỉ dành để phân loại các mức ngưỡng độ ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng chứ không thể dùng để xác định nồng độ cồn trong máu khi tham gia giao thông”.

Về nồng độ cồn nội sinh, đến nay chưa có căn cứ rõ ràng và thực tiễn phát hiện là rất hiếm. Trường hợp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng có thể trao đổi với lực lượng chức năng để kiểm tra lại qua xét nghiệm máu nhằm không làm sai lệnh kết quả xử lý.

Quy định cấm tuyệt đối nồng độ còn khi tham gia giao thông cũng có thể làm giảm sức tiêu thụ đồ uống có cồn, từ đó làm ảnh hưởng nhất định các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ đồ uống có cồn. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Quốc hội cho giữ quy định "cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn", quy định tại khoản 2 Điều 10 dự thảo Luật nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản cho người dân, cũng như bảo vệ nguồn lực cho xã hội.