Bộ Y tế cho biết ngày 23/8 có 3.195 ca Covid-19 mới, tăng gần 1.000 ca so với ngày trước đó, đây cũng là ngày có số ca Covid-19 mới cao nhất trong 5 ngày qua; Tuy nhiên trong ngày 23/8 cũng có thêm gần 9.400 bệnh nhân khỏi.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.389.268 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, giám sát có 119 trường hợp thở ô xy, trong đó: Thở ô xy qua mặt nạ: 102 ca; Thở ô xy dòng cao HFNC: 8 ca; Thở máy không xâm lấn: 2 ca; Thở máy xâm lấn: 7 ca.

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng số ca mắc trên thế giới và cả Việt Nam. Trong nước ghi nhận sự xuất hiện các biến thể phụ mới của biến thể Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.74, BA.2.12.1) với khả năng lây nhanh.

Bộ Y tế cho biết tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của Covid-19, thường xuyên đánh giá, phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó và triển khai đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra của dịch; kịp thời cập nhật, bổ sung các hướng dẫn chuyên môn và hỗ trợ địa phương trong phòng chống dịch Covid-19.

Tiếp tục tăng cường chỉ đạo đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả; chỉ đạo đẩy mạnh việc vận động, khuyến khích người dân tham gia tiêm vaccine đầy đủ, đúng lịch.

Tiếp tục tổ chức tốt việc phân luồng, thu dung, cấp cứu, cách ly và điều trị kịp thời các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt chú ý đối với nhóm nguy cơ cao, hạn chế thấp nhất các ca tử vong; thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện; tăng cường chỉ đạo tuyến, hỗ trợ tuyến dưới.