Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TW I đã bị tạm đình chỉ công tác

[VOV2] - Sau khi phát hiện đường dây buôn bán và sử dụng ma túy do một bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện tâm thần TW I, sáng nay, Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Lãnh đạo bệnh viện để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

Mai Hương, Quyết Thắng, Phương Trang

Xác định đây là một vụ việc phức tạp, nhạy cảm và nghiêm trọng nên sau hơn 2 tiếng đồng hồ làm việc với Lãnh đạo Bệnh viện tâm thần TW I, ông Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế đã quyết định số 1770 ngày 1/4/2021 tạm đình chỉ công tác chuyên môn đối với BS Vương Văn Tịnh - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, BS Đỗ Thị Lưu - Trưởng khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền; điều dưỡng Tạ Thị Thêm, điều dưỡng trưởng Khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền - nơi trực tiếp điều trị cho bệnh nhân N. X. Q – người cầm đầu trong đường dây buôn bán ma túy này. Ông Nguyễn Huy Quang – Vụ trưởng Vụ pháp chế - Bộ Y tế cho biết, sau khi cơ quan công an điều tra làm rõ hành vi tiếp tay cho tội phạm, Bộ Y tế sẽ có các hình thức xử lý nghiêm đối với cá nhân, tập thể có liên quan. Đồng thời, thay đổi cách thức quản lý đối với hoạt động khám chữa bệnh cho bệnh nhân bắt buộc điều trị ở Bệnh viện tâm thần TW I.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện tâm thần TW I cần có giải pháp động viên ổn định tư tưởng cho đội ngũ cán bộ nhân viên yên tâm công tác, đảm bảo thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho các bệnh nhân.

Mai Hương, Quyết Thắng, Phương Trang

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục