Mục đích chính của dự án là nhằm rút ngắn khoảng cách về chăm sóc y tế cho người bệnh tại Việt Nam thông qua ứng dụng "khám chữa bệnh từ xa", vốn đã được phát triển thành công tại nhiều quốc gia. Trong khuôn khổ của dự án này, người bệnh được các bác sĩ thực hiện khám chữa từ xa miễn phí.

Covid-19 đã tác động và ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Việc áp dụng sức khỏe kỹ thuật số và chăm sóc trực tuyến có ý nghĩa quan trọng trong cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Giải pháp này cung cấp sự thuận tiện cho những người bệnh cần được tư vấn sức khỏe ngay tức thời, cho phép người bệnh nhanh chóng nhận được hướng dẫn của bác sĩ thông qua việc tư vấn trực tuyến. Điều này giúp nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý cấp tính và mãn tính cần thuốc kê toa, mà lại ngoài phạm vi của dược sĩ nhà thuốc tư vấn.

Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ được triển khai thành công để có thể đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong việc kết nối trực tuyến giữa bác sĩ với người bệnh thông qua nền tảng kỹ thuật số” - Ths.DS Nguyễn Hữu Tú - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát biểu.

Ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam – Nhà tài trợ chính cho dự án cho biết: Pfizer cam kết hỗ trợ tối đa cho Dự án với mong muốn bằng cách tận dụng các nền tảng kỹ thuật số có thể mang lại kết quả tốt hơn cho người bệnh và cải thiện phạm vi tiếp cận và trải nghiệm của người bệnh tại Việt Nam.