Về thông tin cụ thể, lãnh đạo Bệnh viện Bà Rịa nói sẽ cung cấp sau. Hiện Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang yêu cầu Bệnh viện Bà Rịa báo cáo sự việc.

Trước tình hình trên, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị (được biết phần lớn các trường hợp nghi ngờ ngộ độc đều điều trị, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro) tập trung mọi nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân.

Các bệnh viện nỗ lực điều trị, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.

Cùng đó tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định, truy xuất đến tận cùng nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Cục cũng đề nghị tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở nghi ngờ gây ngộ độc, điều tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm của cơ sở. Đồng thời, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.

Tuyên truyền, giáo dục cho người dân kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn, và sử dụng thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác, xuất xứ.

Vào các ngày 27 và 28/11, hơn 310 người dân Vũng Tàu đã bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì tại tiệm tên C.B ở đường Nguyễn An Ninh, phường 7, TP Vũng Tàu. Tất cả họ đều ăn bánh mì hoặc xôi vào tối 26/11 hay sáng 27/11 mua tại tiệm nói trên.

Đến 0h ngày 27/11, xuất hiện người đầu tiên có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như: sốt, đau bụng, tiêu chảy, nôn, buồn nôn, đau đầu. Đến 4h ngày 27/11, ca đầu tiên vào Bệnh viện Vũng Tàu.

Đến 16h ngày 28/11, qua hệ thống giám sát của ngành y tế ghi nhận tổng cộng có 310 người dính ngộ độc thực phẩm, trong đó có ba ca nặng tụt huyết áp, sốc.