Niềm tin áo trắng: Hết dịch ta lại về!

[VOV2] - “Có người đã ngã gục vì kiệt sức. Có người đã ngủ thiếp ngay trên xe cứu thương. Nhưng họ vẫn lao vào cuộc chiến với một trái tim nhiệt huyết và với niềm tin hết dịch ta lại về".

VOV2

Khi trường hợp ca bệnh COVID-19 không rõ nguồn lây từ nhân viên một công ty ở Khu Công nghiệp An Đồn được phát hiện, Đà Nẵng bước vào một cuộc chiến mới, khốc liệt và cam go. Trong khoảng thời gian vô cùng ngắn, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã phải lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 11.000 người để kịp thời đáp ứng công tác truy vết, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Lại bắt đầu chuỗi ngày làm việc thâu đêm, các chiến sĩ áo trắng liên tục xuất hiện thần tốc tại các điểm nguy cơ, khi là khu công nghiệp, lúc lại là trường học hay khu dân cư… làm việc không ngừng. Họ đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, phong tỏa, cách ly những trường hợp nguy cơ. Vẫn túc trực 24/24 để “đi từng ngõ, gõ từng nhà” nhằm kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Anh Lê Hoàng Thuận, cán bộ đội truy vết Trung tâm y tế Q. Sơn Trà chia sẻ, gần 12h khuya 11/5, anh nhận cuộc gọi từ các đồng nghiệp và ngay lập tức lên đường. Nhà ở cách nơi làm việc gần 30km, anh Thuận chỉ kịp lấy túi xách rồi phóng xe máy đến cơ quan mà không kịp chào vợ và con gái nhỏ mới 2 tháng tuổi. Vậy là anh lại nhận nhiệm vụ mới tại khu cách ly tập trung vừa mới được hoàn thành.

Tôi có con nhỏ nên rất nhớ, mong cho dịch trôi qua thật nhanh để được về với gia đình. Thực sự chỉ cần được nhìn thấy vợ, con một chút thôi là thỏa nỗi nhớ rồi”- Anh Lê Hoàng Thuận chia sẻ.

Gần nửa tháng qua, cán bộ, công chức, viên chức, các nhân viên y tế cùng các lực lượng tham gia phòng chống dịch của TP Đà Nẵng không một phút nghỉ ngơi. Nếu một lần tận mắt chứng kiến những hình ảnh các nhân viên y tế thức trắng đêm để lấy mẫu; người ướt đẫm mồ hôi trong bộ đồ bảo hộ, ngất xỉu vì làm việc quá mệt, thì chúng ta mới có thể thấu cảm được những cố gắng và hi sinh của những nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục