Cụ thể, trong 2 ngày mồng 1 và 2/5, 1 gia đình ở tổ 5, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình có làm 20 mâm cỗ cho khoảng 120 người ăn.

Bữa ăn trưa ngày 1/5, ngoài thịt gà rang, tôm kho, canh dưa cà còn có món tiết canh dê. Đến chiều 1 và ngày 2/5, gia đình tiếp tục nấu cỗ với thực đơn gồm: gà luộc, tôm chao, chân giò hầm, bê tái, mèo xào, mực xào, ba ba nấu chuối, giò bò, xôi ruốc và cơm tám.

Đến 16h ngày 4/5, ông Phạm Trọng Thuần (57 tuổi, trú phường Hoàng Diệu) -một trong những vị khách ăn cỗ trưa ngày 1/5 có biểu hiện sốt nhẹ, ho, khó thở, đau tức hai bên sườn phải nên gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thái Bình. 20h cùng ngày được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu.

Khoảng hơn 4h ngày 5/5, bệnh nhân tử vong và được chẩn đoán nguyên nhân do nhiễm khuẩn huyết viêm phổi nặng biến chứng sốc nhiễm khuẩn suy đa tạng - ngừng tuần hoàn/Gout.

Sau đó, nhiều người cùng ăn bữa cỗ có tiết canh dê đã đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và tiếp tục lên Bệnh viện Bạch Mai để thăm khám, điều trị.

Qua kiểm tra, sáu người được phía Bệnh viện Bạch Mai cho xuất viện về nhà vì sức khỏe bình thường. Thời điểm hiện tại, còn hai người đang theo dõi điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đều là con dâu của ông Thuần.

Ngoài ra, có 10 người thừa nhận mình cũng có các triệu chứng nhẹ như: đau đầu, đau mỏi vai gáy sau khi ăn tiết canh nên đã nhập và được theo dõi tại Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Hiện, kết quả xét nghiệm công thức máu, sinh hóa máu của 10 người này đều bình thường và hiện đang chờ kết quả nuôi cấy máu.