Từ 0h ngày 22/6 Hà Nội cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc, ăn uống trong nhà

[VOV2] - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ban hành văn bản cho phép thành phổ mở lại các dịch vụ cắt tóc, ăn uống trong nhà từ 0h ngày 22/6.

Đinh Trang
image-article

Văn bản ban hành kèm theo các yêu cầu về phòng chống dịch.

Theo đó, từ 0h ngày 22/6, UNBD TP HN cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà. Ty nhiên các cơ sở kinh doanh phải dảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người và phải đóng cửa trước 21h hàng ngày. Riêng quán rượu, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.

Chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.

UBND TP yêu cầu các sở ban ngành, UBND các quận, huyện thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo ngành, lĩnh vực, địa bàn được phân công, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục