Từ 0h ngày 5/5 Hà Nội đóng cửa cơ sở massage, rạp chiếu phim

[VOV2] - Sau khi tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, TP Hà nội tiếp tục tạm dừng hoạt động cơ sở massage, spa, rạp chiếu phim, gym, sân vận động từ 0h ngày 5/5.

Đinh Trang
image-article

Quyết định này được ông Chử Xuân Dũng-Phó CT UBND TP Hà nội đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 thành phố diễn ra chiều 4/5.

Cụ thể, từ 0h ngày 5/5, thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt động tất các rạp, trung tâm chiếu phim, cơ sở massage, spa, phòng tập gym và các sân vận động. Thành phố tiếp tục yêu cầu dừng các sự kiện có tập trung đông người không cần thiết.

Ông Chử Xuân Dũng cũng giao sở y tế tăng cường phát hiện, giám sát các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, có biểu hiện ho, sốt, khó thở, có yếu tố đi từ vùng dịch để cách ly kịp thời, lấy mẫu xét nghiệm, không được để dịch bùng phát diện rộng.

Các nhà thuốc khi phát hiện người có biểu hiện ho sốt đến mua thuốc cần báo ngay cho các đơn vị y tế để giám sát, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm. 

Lãnh đạo Hà Nội cũng đề nghị hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, như đám cưới, đám giỗ, sinh nhật, khai trương...Giao công an Hà Nội chỉ đạo các đơn vị phối hợp tổ covid -19 cộng đồng lập danh sách các trường hợp tạm trú tạm vắng trên địa bàn, tăng cường quản lý xuất nhập cảnh, phát hiện nhập cảnh trái phép đưa vào khu cách ly và xử lý nghiêm.

Các yêu cầu này được đưa ra sau khi Hà Nội từ 29/4 đến nay ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng và dự báo khả năng sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục