Tiếp nối thành công của giải đấu các năm qua, giải bóng rổ 3x3 Hà Nội Open lần thứ 5 sẽ diễn ra trong các ngày 04 và 05/05 tới tại phố đi bộ Trần Nhân Tông. Thông qua giải giới chuyên môn có thể đánh giá sự phát triển của phong trào đồng thời phát hiện những nhân tố mới để bổ sung vào đội tuyển bóng rổ Hà Nội tham gia các giải trong nước và quốc tế. Với thông điệp "Rising Capital - Anythr33 in the City" mang ý nghĩa "Bóng rổ Thủ đô vươn lên, mọi nơi mọi lúc trong thành phố”, Ban tổ chức mong muốn lan toả giá trị thể thao và ý nghĩa nhân văn của sự kiện, đồng thời thúc đẩy phát triển phong trào bóng rổ 3x3 tại Hà Nội.

Ông Hoàng Văn Diểm – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng rổ Hà Nội chia sẻ: "Cái mới của giải lần thứ 5 này là mở rộng đến nhiều địa phương, nhiều CLB. Các CLB khác không phải là thành viên, khi tham gia phải thực hiện đúng theo quy định, điều lệ mà Liên đoàn đưa ra. Đơn vị nào có hoạt động đều, được Sở VHTT đánh giá tốt, được Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội chấp nhận thì tất cả những đơn vị đó đều được tham gia vào giải đấu này”.

Giải đấu năm nay quy tụ 38 đội tham dự, bao gồm 4 nội dung thi đấu là U16 nam (8 đội), U18 nam (8 đội), nam Pro (16 đội) và nữ Pro (6 đội). Ngoại trừ nội dung nam Pro chia bảng thi đấu, các nội dung còn lại sẽ sử dụng thể thức thi đấu vòng tròn để phân thứ hạng và tìm ra đội vô địch. Theo ông Hoàng Văn Diểm, giải năm nay có điểm đặc biệt là diễn ra ngay trước thềm Đại hội Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội nhiệm kỳ thứ II. "Qua 4 giải trước, có thể nói Liên đoàn đã thành công và đạt được rất nhiều thành tích tốt đẹp, đặc biệt thu hút được nhiều CLB, tổ chức, doanh nghiệp, nhà tài trợ tập trung vào để cùng Liên đoàn phát triển phong trào”.