Sau khi cùng Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, HLV thể lực Bae Jiwon đã đến Malaysia, rồi chuyển sang Hong Kong. Mùa giải 2019 -2021, Ông Bae Ji-won là HLV thể lực cho đội bóng Kitchee, đội bóng giàu thành tích nhất Hong Kong Premier League. HLV Bae Jiwon chia sẻ, "tôi nhận được những lời mời từ các đội bóng khác, nhưng lời đề nghị từ Viettel FC khiến tôi thấy thuyết phục hơn cả. Đây là đội bóng có thành tích tốt, hệ thống đào tạo và cơ sở hạ tầng lý tưởng. Khoác lên mình chiếc áo của một HLV thể lực Viettel là một thử thách mới dành cho tôi khi đội bóng đang là vô địch của V.League. Và mục tiêu của tôi là giúp đội bóng tiếp tục có được danh hiệu này"

Ông Bae từng hoàn thành khóa học Bóng đá cấp độ cao nhất ở Đại học Thể thao Koln tại Đức và đạt chứng chỉ chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Ông có kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng ở K.League như Jeon Buk, Busan, Ulsan, Gangwon, từng là HLV trưởng các đội bóng Ryong FC, TTM Phchit FC… tại Thái Lan. Dù chỉ mới làm quen đội bóng nhưng HLV Bae Jiwon rất tự tin, "tôi đã có những thông tin về Viettel FC trong khoảng thời gian tôi làm việc tại đội tuyển quốc gia, đã hiểu rất rõ các cầu thủ của Viettel FC trên đội tuyển. Tôi đã có buổi tập đầu tiên với các cầu thủ. Với danh nghĩa là 1 HLV thể lực, dĩ nhiên công việc của tôi là cải thiện chất lượng đội bóng. Tôi sẽ nỗ lực để làm những điều này trở nên tốt hơn với từng cầu thủ với từng ngày ở Viettel FC"

Giám đốc Trung tâm Thể thao Viettel Đỗ Mạnh Dũng chia sẻ: “HLV thể lực Bae Jiwon là người đã có nhiều kinh nghiệm ở Châu Âu, Hàn Quốc, Thái Lan, Malysia và đặc biệt là ở Việt Nam. Ông là người nắm rõ thể chất của các cầu thủ, nhất là các cầu thủ Đông Nam Á và sẽ là một mảnh ghép không thể thiếu của CLB Viettel trong các mùa bóng tới…”./.