Sau thành công của dự án True Love 2022 mà tâm điểm là trận đấu giao hữu giữa Vietnam All Stars và Các huyền thoại CLB Borussia Dortmund hồi tháng 9 tại TP.HCM, đội bóng đang thi đấu tại giải Vô địch quốc gia Đức (Bundesliga) và UEFA Champions League sẽ tiếp tục có những hoạt động tại Việt Nam. Trước mắt là trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund dự kiến diễn ra vào 19h00 tối 30/11/2022 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Hoài Anh, TTK VFF nhấn mạnh ý nghĩa của sự hợp tác giữa bóng đá Việt Nam và CLB Borussia Dortmund: Trong những năm gần đây, sự hợp tác giữa bóng đá Việt Nam với các CLB của bóng đá Đức có nhiều bước tiến mới và hiệu quả. Chuyến du đấu tới Hà Nội lần này của CLB Borussia Dortmund là sự khẳng định với cam kết tiếp tục gắn bó cũng như 1 lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác toàn diện, khăng khít và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực giữa bóng đá Việt Nam và CHLB Đức. Bên cạnh sự kì vọng về màn trình diễn hấp dẫn giàu sức cống hiến giữa 2 đội trận đấu cũng được xem là màn khởi động cho AFF Cup 2022 cho thầy trò HLV Park Hang Seo…

Đây là kết quả đến từ sự hợp tác giữa Công ty Next Media và CLB Borussia Dortmund. Trận đấu với đội bóng hàng đầu nước Đức là cơ hội tuyệt vời để đội tuyển Việt Nam kiểm tra năng lực trước thềm giải Vô địch Đông Nam Á. Trận đấu càng trở nên đặc biệt khi đây là trận giao hữu quốc tế cuối cùng của HLV Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Bà Julia Farr, HLV Học viện Bóng đá Borussia Dortmund, Trưởng khu vực Châu Á Thái Bình Dương & Phát triển Kinh doanh Quốc tế chia sẻ: Việt Nam là thị trường rất quan trọng với Borussia Dortmund. Chúng tôi có thể cảm nhận được tình yêu thương và sự đam mê, nhiệt huyết của Việt Nam dành cho bóng đá. Đó là lí do vì sao chúng tôi rất háo hức khi tới đây cùng đội bóng của mình để tham dự trận đấu giao hữu này. Chúng tôi đã từng mang những huyền thoại Borussia Dortmund tới Việt Nam vào thời gian trước và đây là lần đầu tiên, chúng tôi mang đội hình chính thức của Borussia Dortmund tới Việt Nam…

Để thuận tiện cho khán giả trong việc sở hữu sớm được tấm vé trận đấu đặc biệt này, ban tổ chức đã mở bán vé online từ 15h00 ngày 26/10/2022 trên ứng dụng của VinID. Vé xem trận đấu giao hữu giữa ĐTVN và CLB Borussia Dortmund được bán với 3 mệnh giá 800 nghìn đồng, 1 triệu 200 nghìn đồng và 1 triệu 600 nghìn đồng./.