Vòng 13 V.League 2021:

Chờ đợi những bất ngờ

[VOV2] - Kịch tính và nhiều bất ngờ ở vòng 12 V.League đã khiến cục diện cuộc đua vào Top 6, cạnh tranh ngôi vương ở giai đoạn 2 trở nên khó lường khi có tới 8 đội bóng vẫn còn cơ hội trong vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 1 diễn ra vào cuối tuần này.

Hoàng Tùng

Với kết quả sau vòng 12, hai chiếc vé đầu tiên vào giai đoạn hai đã chắc chắn thuộc về HAGL và Viettel nên chỉ còn lại bốn vé cho 7 đội có khả năng tranh chấp với nhau. Hiện cách biệt điểm số giữa vị trí thứ 3 của Than Quảng Ninh với vị trí thứ 9 của SHB Đà Nẵng chỉ là một trận thắng, trong khi giai đoạn một V.League chỉ còn một vòng đấu nữa. Vì thế, vòng đấu 13 diễn ra vào ngày 7/5/2021 sắp tới hứa hẹn sẽ có nhiều diễn biến căng thẳng và khó lường.

Tâm điển của vòng 13 sẽ không chỉ là cuộc chiến của á quân Hà Nội FC trước đội bóng đang đứng cuối bảng xếp hạng SLNA mà còn ở các trận đấu liên quan bởi mặc dù chỉ kém nhóm đua vô địch một điểm, nhưng Hà Nội FC không còn quyền tự quyết ở vòng đấu cuối cùng giai đoạn một. Á quân V.League Hà Nội FC đang có 16 điểm, chỉ kém nhóm đua vô địch một điểm trước lượt đấu cuối, nhưng đội bóng của HLV Park Choong-kyun phải vượt qua một trong các đội đang nằm ở TOP 6 đó là Than Quảng Ninh, Nam Định, Đông Á Thanh Hóa hoặc CLB Becamex Bình Dương. Vì vậy, việc đánh bại SLNA chỉ là điều kiện cần để Hà Nội FC nằm trong nhóm dẫn đầu. Còn để có điều kiện đủ, đội bóng Thủ đô sẽ phải chờ đợi kết quả của các trận đấu khác.

Ở vòng 13, Văn Quyết và các đồng đội chỉ phải gặp một SLNA đang chìm trong khủng hoảng. Trong khi đó, Nam Định phải gặp Đà Nẵng đang chờ đổi vận sau khi thay tướng. Thanh Hóa so tài với Sài Gòn FC - đội đang vật lộn đua trụ hạng. Bình Dương sẽ tiếp đón CLB TP.HCM. Quảng Ninh phải gặp đội đầu bảng HAGL trong bối cảnh không thắng liền 4 trận. Nguy cơ mất điểm của Nam Định, Bình Dương, Thanh Hóa hay Quảng Ninh là không nhỏ. Do đó, Hà Nội FC vẫn có hy vọng nếu giành chiến thắng đậm trước SLNA.

Tương tự cuộc đua vào nhóm 6 đội đứng đầu, cuộc đua của nhóm 8 đội xếp sau đua trụ hạng cũng quyết liệt không kém vì cách biệt điểm số giữa các đội bóng không quá lớn. Năm nay sẽ có sự tham dự của 8 CLB, thay vì 6 CLB như mùa giải 2020, đồng nghĩa với việc sẽ có thêm nhiều trận đấu hơn cho các đội ở nhóm 8 đội, nên ở thời điểm hiện tại vẫn chưa thể khẳng định được đội bóng nào sẽ an toàn ở lại với V.League năm sau.

Ngược lại, cuộc đua ở nhóm trụ hạng sẽ rất quyết liệt, bởi ngoài SLNA đang ở vị trí cuối BXH, các đội từ hạng 7 đến hạng 13 bám đuổi với khoảng cách chỉ là ba điểm. Với điểm số như vậy, cục diện nhóm cuối bảng chắc chắn sẽ bị thay đổi chỉ trong một vòng đấu. Chắc chắn không đội nào muốn xuống hạng trực tiếp hay phải đá play-off  với đại diện hạng Nhất, do đó, tất cả sẽ phải nỗ lực từng trận để thoát khỏi cảnh thấp thỏm ở nhóm cầm đèn đỏ.

Người hâm mộ và giới chuyên môn đang dành sự quan tâm lớn đến trận đấu cuối cùng của giai đoạn phân hạng và cũng là vòng đấu định đoạt số phận của từng CLB cho cả cục diện mùa giải này.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục