Trận đấu đáng chú ý của lượt 6 là cuộc đối đầu giữa Học viện Nutifood gặp Cung Đình Tháp. Tính chất quan trọng của trận đấu đã khiến cầu thủ hai bên chịu khá nhiều áp lực tâm lý. Trong bối cảnh đó, Cung Đình Tháp đã tạo lợi thế rất lớn với bàn thắng vượt lên dẫn trước 1-0 ở phút 12 do công của Minh Đức. Thế nhưng đội bóng xứ Sen hồng lại “để vàng rơi” khi không bảo vệ được thành quả. Liên tiếp từ phút 71 đến 73, Học viện Nutifood ghi liên 2 bàn thắng để lội ngược dòng đánh bại Cung Đình Tháp với tỷ số 2-1.

Trận đấu còn lại, Tây Ninh đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng với tỷ số 5-1 trước đội cuối bảng Trẻ Cần Thơ. Tuy vậy, kết quả này chỉ mang ý nghĩa khích lệ tinh thần đối với thầy trò HLV Hồ Thành Hào, bởi trên thực tế họ cũng đã không còn cơ hội cạnh tranh suất đi tiếp vào VCK.

Như vậy, kết thúc lượt trận thứ 6, Cung Đình Tháp đã chính thức bị loại khỏi cuộc đua ở nhóm dẫn đầu. An Giang tuy đang xếp đầu bảng nhưng vẫn đối diện với thử thách lớn khi gặp Dugong Kiên Giang lượt trận cuối. Chỉ cần thêm 1 điểm là An Giang giành vé vào VCK, nhưng nếu thất bại rất có thể họ sẽ bị loại khỏi cuộc chơi bởi Học viện Nutifood sẽ không khó để có điểm trước đội cuối bảng Trẻ Cần Thơ.