Tâm điểm tại lượt đấu thứ 3 của bảng A là cuộc đọ sức giữa Than KSVN và TP Hồ Chí Minh. Đây là trận đấu mang tính quyết định trực tiếp tấm vé vào bán kết của cả 2 đội. Than KSVN là đội bóng chơi cẩn trọng hơn với một đội hình thấp, tập trung và nỗ lực ở khâu phòng ngự.

Phút 18, Thanh Mai sút bóng rất mạnh bật người hậu vệ TP Hồ Chí Minh và tiền vệ Nguyễn Thị Vạn nhanh chóng băng vào dứt điểm tung lưới Kim Thanh mở tỉ số trận đấu. Để thua trước, TP. Hồ Chí Minh buộc phải dồn toàn bộ đội hình sang phần sân đối phương nhằm tìm kiếm bàn gỡ.

Nhưng suốt hiệp 1, đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác không thể tìm đường vào khung thành đối phương. Ngay đầu hiệp 2, HLV Kim Chi quyết định thay đổi nhân sự nhằm gia tăng sức tấn công cho TP. Hồ Chí Minh. Nhưng khi hàng công chưa kịp bùng nổ thì hàng thủ TP. Hồ Chí Minh lại tiếp tục mắc sai lầm.

Phút 72, Than KSVN tổ chức tấn công rất hay bên phía cánh phải. Đường căng ngang của Trúc Hương tạo điều kiện cho Nguyễn Thị Vạn chuyền bóng tinh tế trước khi Thuỳ Dùng dứt điểm dễ dàng nâng tỉ số lên 2-0.

Trong quãng thời gian còn lại, TP. Hồ Chí Minh nỗ lực rút ngắn cách biệt nhưng Bích Thuỳ, Bảo Châu và các đồng đội không một lần thành công. Để thua đối thủ 0-2, TP. Hồ Chí Minh tụt xuống vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng và chính thức trở thành cựu vương của giải đấu.