SEA Games 31

Cú đúp Vàng của Thể dục dụng cụ nam

[VOV2] - Từng trăn trở với chỉ tiêu 3 HCV trên sân nhà, đội tuyển thể dục dụng cụ nam nước ta lại càng vỡ òa hạnh phúc trong ngày chia tay SEA Games 31.

Ngô Đức
 

“Tưởng đã không còn hy vọng rồi, nhưng thực sự là đến lúc thi thì mới thấy là mình chỉ thua người ta có một tí, mình có thể vượt được và bây giờ đã thành sự thật” - Đinh Phương Thành đã chia sẻ điều này sau khi hoàn thành nội dung Xà đơn, bởi chính anh cũng cảm thấy có rất ít cơ hội đánh bại nhà vô địch thế giới Carlos Yolo. Thế nên việc có cùng 13.867 điểm như VĐV nổi tiếng người Philippines, thực sự như một điều khó tin đã thành sự thật.

“Nhìn bảng điểm của môn xà đơn Thành rất là vui, thực sự không nghĩ có thể bằng được điểm vì độ khó chênh 0,1, mà động tác tiếp đất của Thành hơi vấp, hơi nặng, thực sự rất là may mắn nữa. Mình đánh giá Yulo rất là mạnh, cảm giác VĐV đấy đang là một sức ép rất lớn cho đội tuyển Việt Nam bây giờ và Thành cảm nhận được cái đấy, đã vượt qua chính mình để có thể chiến thắng được bạn Philippines đấy. Rất là vui đấy ạ. Cảm ơn các thầy, các ban lãnh đạo đã trợ giúp cho Thành để đạt được thành tích bây giờ. Thành cũng cảm nhận được sự ủng hộ, động viên của khán giả trên các khán đài” – Đinh Phương Thành bày tỏ.

Trước khi cùng Carlos Yulo nhận HCV Xà đơn, cũng trong buổi chiều 16/05, giữa bầu không khí cổ động cuồng nhiệt của hàng nghìn khán giả tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội, Đinh Phương Thành vượt qua đối thủ này để giành HCV ở phần trình diễn sở trường ở nội dung Xà kép.

VĐV người Hà Nội đã thực hiện bài thi với độ khó cao và chinh phục hoàn toàn được tổ trọng tài với số điểm 15.133, vượt xa mức điểm 14.900 của Carlos Yulo. Cú đúp Vàng từ Đinh Phương Thành tạo ra tràng pháo tay vang vọng Cung thể thao Quần Ngựa, mang đến sự tự hào cho khán giả nhà, và cả gia đình của VĐV người Hà Nội.

“Tôi cảm thấy rất là vui, rất hạnh phúc có người con mang đến vinh quang cho thể thao nước nhà. Mỗi kỳ SEA Games thì gia đình đều động viên Thành, có huy chương thì cả gia đình vui lắm. Năm nay thi đấu ở nước mình thì mới đi được. Tôi thấy khán giả Việt Nam cổ vũ cho Thành rất là nhiều và mong muốn Thành đạt được thành tích cao. Tôi cảm ơn tất cả khán giả Việt Nam đã cổ vũ, để con trai tôi giành thành tích cao cho thể thao Việt Nam” - bà Phạm Thị Thắm, mẹ của Đinh Phương Thành, cho biết.

Tại kỳ SEA Games này, ngoài 2 tấm HCV cá nhân, Đinh Phương Thành còn sát cánh cùng Lê Thanh Tùng, Nguyễn Văn Khánh Phong, Trịnh Hải Khang và Văn Vĩ Lương, để giành HCV nội dung Đồng đội nam, trước khi VĐV 19 tuổi Đặng Ngọc Xuân Thiện đoạt HCV nội dung Ngựa vòng.

“Em vẫn cảm thấy rất run khi trả lời phỏng vấn, nhưng khi thi đấu, em vẫn tự tin mình sẽ làm được. Đó là nhờ lời dặn dò của HLV Trương Minh Sang, cứ tự tin vào môn mình thi đấu, đừng quan tâm đến đối thủ là ai. Em rất bất ngờ khi biết mình giành được tấm HCV này. Em cũng rất vui với sự cổ vũ của khán giả vì không nghĩ sẽ đông người cổ vũ như vậy. Đó vừa là áp lực, vừa là động lực để em cố gắng” - Xuân Thiện nói.

Như vậy, khép lại 3 ngày tranh tài, đội tuyển Thể dục dụng cụ nam quốc gia đã giành được tổng cộng 4 HCV, vượt 1 HCV so với chỉ tiêu ban đầu. Theo HLV Trương Minh Sang, để cái áp lực chỉ tiẻu biến thành động lực lớn là nhờ sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả Việt Nam.

“Tôi tin rằng sau kỳ SEA Games này chúng ta sẽ thấy rằng, chúng ta có khó khăn đó, có những cái trở ngại mà để đặt mục tiêu nó rất khó, tuy nhiên chúng ta đã cố gắng. Bản thân chính VĐV đã làm được điều đó, cái hài lòng nhất của tôi là thực sự tôi thấy VĐV của chúng ta đã thể hiện khá tốt. Cho phép tôi thay mặt tất cả ban huấn luyện cũng như VĐV, gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến khán giả đã yêu mến, đồng hành với thể thao nói chung và yêu Thể dục dụng cụ nói riêng. Cảm ơn rất nhiều!” - HLV Trương Minh Sang chia sẻ.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục