Olympic Tokyo:

Đoàn thể thao Mỹ tiến gần đoàn Trung Quốc

[VOV2] - Kết thúc ngày thi đấu 05/8 tại Olympic Tokyo 2020, đoàn thể thao Mỹ giành thêm 04 huy chương vàng để tạm thời thu hẹp cách biệt với đoàn Trung Quốc xuống còn 05 huy chương vàng.

Hoàng Tùng

Có 27 bộ huy chương được trao ở ngày hôm qua 05/08, trong đó nổi bật vẫn là môn điền kinh. Các chân chạy Mỹ tiếp tục có một ngày không thành công, tuy vậy, các đồng nghiệp ở nội dung đẩy tạ và nhảy sào nữ đã đem về cho điền kinh Mỹ thêm hai tấm huy chương vàng, trong đó Ryan Crouser dẫn đầu chung kết đẩy tạ nam với thành tích 23m30, phá kỷ lục Olympic, còn Katle Nageotte giành vô địch nội dung nhảy sào nữ với kết quả 4m90. Ngoài ra, Mỹ còn giành thêm hai huy chương vàng nhờ công của Nevin Harrison ở nội dung canoeing 200m nữ, và David Morris Taylor ở môn vật tự do nam hạng cân dưới 86kg…

Kết thúc ngày thi đấu 5/8, đoàn Mỹ đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương với 29 huy chương vàng. Đoàn Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu với 34 huy chương vàng.

Đáng chú ý, 05/8 là ngày thi đấu đầu tiên của môn karate, đánh dấu lần đầu môn võ thế mạnh của Nhật Bản được đưa vào chương trình Olympic. Tuy vậy, đoàn chủ nhà không giành được huy chương vàng nào, trong đó nữ hoàng kata Kiyou Shimizu chỉ có được tấm huy chương bạc sau khi để thua võ sĩ số 1 thế giới Sandra Sanchez Jaime (Tây Ban Nha) ở chung kết nội dung biểu diễn. Hai huy chương vàng nội dung đối kháng thuộc về Pháp (hạng dưới 67kg nam) và Bulgaria (hạng dưới 55kg nữ).

Với các đoàn thể thao trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan và Philippines cùng có thêm một huy chương đồng ở môn boxing. Ngoài ra, Philippines đang có cơ hội giành thêm huy chương vàng boxing, khi võ sĩ Carlo Paalam thắng tay đấm chủ nhà Ryomel Tanaka 5-0 ở bán kết hạng dưới 52kg nam, giành quyền vào chung kết.

Hôm nay (06/8), tâm điểm thi đấu tại Olympic vẫn thuộc về môn điền kinh với tám nội dung chung kết. Bên cạnh đó, môn bóng đá nữ sẽ chứng kiến trận chung kết lúc 19h giữa Thụy Điển và Canada. Trước đó hai tiếng sẽ là trận tranh huy chương đồng bóng đá nam, giữa Mexico và chủ nhà Nhật Bản, cũng trên sân vận động Olympic. Ngoài ra, môn bóng bàn cũng sẽ có diễn biến đáng chú ý ở chung kết đồng đội nam giữa hai đội Trung Quốc và Đức, vào lúc 17 giờ 30.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục