Đoàn Thể thao Việt Nam gia nhập và tập luyện tại Làng VĐV Olympic

[VOV2] - Đoàn Thể thao Việt Nam đã có mặt tại Làng VĐV của Olympic Tokyo 2020 và các VĐV đã có sự tập luyện đầu tiên sau khi đặt chân tới Nhật Bản.

Việt Anh

Sau khoảng 4 tiếng chờ đợi làm thủ tục tại sân bay, xe chuyên dụng của BTC đã chở các thành viên của Đoàn TTVN tới Làng VĐV Olympic để hoàn tất các thủ tục nhập Làng.

Chỉ sau khoảng 1 tiếng nghỉ ngơi, thầy trò đội tuyển Boxing Việt Nam xuống dưới sảnh của Làng VĐV tranh thủ tập luyện. Theo sát đội Boxing trong suốt hành trình bay cho đến khi tập luyện là ông Vũ Thái Hồng – Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2 – Tổng cục TDTT. Ông Hồng cho biết, dù khá mệt mỏi do VĐV Boxing phải di chuyển trước 1 ngày từ TP.HCM ra Hà Nội rồi lại cùng Đoàn di chuyển sang Nhật Bản nhưng tinh thần tập luyện của các VĐV rất phấn chấn. Đội tuyển Boxing đang tích cực chuẩn bị cho các cuộc tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. Các đội tuyển khác cũng tranh thủ tập nhẹ, thả lỏng, giúp VĐV thư giãn, lấy lại thể lực sau hành trình di chuyển.

Hai tay vợt của đội tuyển Cầu long Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh – VĐV với kỷ lục 4 lần tham dự Olympic và tay vợt trẻ xuất sắc lần đầu giành vé dự Olympic Nguyễn Thuỳ Linh cũng đã tập nhẹ tại Làng VĐV vào chiều 19.07.

Tọa lạc tại khu Harumi, quận Chuo với diện tích 44 ha, Làng VĐV của Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13.07. Mỗi căn dành cho VĐV gồm 4 phòng nhỏ, phòng đôi có diện tích khoảng 12m2 còn phòng đơn có diện tích khoảng 9m2.

Ngoài các toà nhà, điểm chú ý của Làng VĐV là nhà ăn lớn với khả năng phục vụ tới 45.000 suất ăn mỗi ngày, thực đơn khoảng 700 món, đáp ứng nhu cầu ăn uống đa dạng của các đoàn VĐV đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Do dịch bệnh diễn biến căng thẳng nên Làng VĐV cũng có một trung tâm y tế hoạt động suốt ngày đêm. Các VĐV sẽ được lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên, trong trường hợp dương tính với Covid – 19, tùy theo mức độ, sẽ được gửi đến bệnh viện hoặc phải cách ly tại khách sạn chỉ định ngoài làng VĐV. Trong 14 ngày tham dự Đại hội, các VĐV chỉ được di chuyển đến các khu vực nằm trong danh sách liên quan đến Olympic Tokyo 2020 và phải đăng ký lịch trình trước với BTC./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục