Để đảm bảo kết quả tốt nhất cho các giải đấu trong năm, HLV Mai Đức Chung và ban huấn luyện lên kế hoạch với nhiều bài tập nâng cao thể lực, sức bền và sức mạnh cho các cầu thủ trong giai đoạn tập luyện đầu tiên tại Quảng Ninh. Dù cường độ tập luyện khá nặng, nhưng trong các buổi tập, hầu hết các cầu thủ đều theo kịp các yêu cầu của ban huấn luyện. Chia sẻ về sự hoà nhập của toàn đội, đội trưởng Thuỳ Trang nói: "Chuyến tập huấn vừa qua của đội tuyển nữ Việt Nam rất tốt, không khí tập luyện vui vẻ. Các cầu trẻ dần dần hòa nhập với toàn đội. Chúng tôi đang có khí thế tốt. Qua 1 tuần tập luyện, tôi thấy các cầu thủ trẻ phát triển rất nhanh. Các bạn có thể hình, chiến thuật tốt, nhưng còn non kinh nghiệm nên tôi hy vọng cầu thủ trẻ sẽ hòa nhập nhanh với đàn chị, rút kinh nghiệm để tập luyện và thi đấu tốt."

Trên nền tảng thể lực chung đã được rèn luyện trước đó, trong một tuần tới đây, HLV Mai Đức Chung và các trợ lý sẽ thiết kế giáo án tập trung vào thể lực chuyên sâu với các bài tập về tốc độ, sức mạnh, pressing cường độ cao cùng kỹ chiến thuật.HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Trong tuần này, toàn đội sẽ rèn thể lực, sức bền, tốc độ, mảng miếng kỹ chiến thuật. Tuần tới, chúng tôi sẽ đá 3 trận giao hữu tại đây vào các chiều thứ 3, 5, 7, lần lượt gặp U.14 Phù Đổng, đội cựu cầu thủ dự SEA Games 2003 và đội Thanh niên Hà Nội. 3 trận giao hữu này là đủ. Trước đó, các cầu thủ đã dự Cúp Quốc gia, nên chỉ cần 3 trận để sắp xếp đội hình trước khi sang Nepal dự vòng loại Olympic Paris 2024."

Trong năm nay, ĐT nữ Việt Nam tham dự rất nhiều những giải đấu quan trọng đó là vòng loại thứ nhất Olympic 2024 diễn ra vào tháng 4, SEA Games 32 vào tháng 5 và tháng 7 là World Cup nữ 2023. Tuy lịch trình rất dày đặc nhưng theo HLV Mai Đức Chung, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và BHL đội tuyển nữ đã có những kế hoạch tính toán cụ thể: "Chúng tôi đặt ra mục tiêu tổng thể cho các giải đấu trong năm. Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT hay VFF không yêu cầu, nhưng sẵn có cái gì tốt rồi thì đội nữ phải phát huy. Tại SEA Games 32, chúng ta 3 lần liền vô địch thì phải phấn đấu tốt. Ở vòng sơ loại Olympic Paris, các cầu thủ cũng phải nỗ lực ở vòng loại 1, vòng loại 2. Có thể vào sâu hơn thì khó khăn, nhưng đây là dịp để cầu thủ trẻ tập luyện tích lũy kinh nghiệm. Do đó, các trận đấu này đều rất ý nghĩa. Ngoài ra, đội nữ sẽ gặp những đội mạnh ở World Cup 2023, đó là hạnh phúc của chúng tôi. Đội tuyển nữ Việt Nam chưa từng có cơ hội đá với đội vô địch và á quân World Cup, nhưng lại được so tài ở giải này, nên đó là niềm hạnh phúc. Qua đây, chúng tôi sẽ rèn luyện, học hỏi, đúc kết kinh nghiệm để đội nữ có nhiều thành tích hơn."