Nhằm tiếp tục đánh giá, thử nghiệm đội hình, lối chơi, BHL U17 Việt Nam thống nhất với đội bạn tổ chức trận đấu làm 3 hiệp, mỗi hiệp 40 phút. Ở hiệp đấu đầu tiên, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đưa vào sân những nhân tố đang có sự thể hiện rất tốt trong thời gian tập huấn vừa qua. Với đội hình này, U17 Việt Nam chơi lấn lướt trước đội bạn và ghi được 3 bàn thắng, trong đó Công Phương là người mở tỷ số, Đình Thượng là cầu thủ lập cú đúp.

Ở hiệp hai và hiệp ba, HLV Hoàng Anh Tuấn lần lượt thay thế các vị trí trên sân để tạo cơ hội cho tất cả các cầu thủ đều được thi đấu. Mặc dù thay mới đội hình nhưng U17 Việt Nam vẫn cho thấy khả năng kiểm soát bóng tốt, cách tổ chức phòng ngự, triển khai tấn công khá mạch lạc. Tuy nhiên, khi trận đấu trôi về những phút cuối trận, các cầu thủ U17 Việt Nam không duy trì sự tập trung cần thiết, để thủng lưới 3 bàn liên tiếp và trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 3-3.

Mặc dù không bảo toàn được chiến thắng nhưng theo đánh giá của BHL, đây là trận đấu tốt nhất của U17 Việt Nam kể từ khi sang Nhật Bản tập huấn. Theo kế hoạch, U17 Việt Nam sẽ còn một trận giao hữu nữa với tuyển ĐH Shizuoka vào ngày 02/06. Sau trận đấu này, ĐT U17 Việt Nam trở về nước vào ngày 05/06. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có khoảng 1 tuần để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng tại Vũng Tàu trước khi di chuyển sang Thái Lan tham dự VCK U17 châu Á 2023.