Xuân Mạnh và các đồng đội cũng bắt đầu tập với quả bóng thi đấu chính thức có tên Specs, vừa được bộ phận tiền trạm của VFF chuyển về từ Jakarta. BHL tách các tuyển thủ ra 2 nhóm riêng biệt. Nhóm buổi chiều gồm các gương mặt hội quân muộn, trong đó có trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh vừa trở lại sau khi điều trị vết rách môi. Nhóm buổi tối gồm những cầu thủ còn lại, trong đó có Công Phượng, Đình Bắc, Hùng Dũng. Điểm nhấn của buổi tập tối là có 3 tổ lần lượt mặc bib xanh, bib cam và áo tập để triển khai các pha phối hợp tốc độ cao ở cự ly ngắn.

“ĐT Indonesia chơi áp sát, quyết liệt, bọn em phải xử lý bóng nhanh hơn, chuyền chính xác hơn và tận dụng được những cơ hội tạo ra. Với các cá nhân nhập tịch, BHL đã phân tích từng cá nhân và xem lại trận đối đầu tại Asian Cup để các cầu thủ sửa chữa những điểm chưa đạt được. Bọn em sẽ tập trung tối đa để giành kết quả tốt, hướng đến mục tiêu đi tiếp” - hậu vệ Phạm Xuân Mạnh chia sẻ.

Ngày 21/3, ĐT Việt Nam làm khách trên sân Bung Karno, 5 ngày sau, hai đội bước vào trận lượt về trên sân Mỹ Đình. “Asian Cup vừa qua, Indonesia khá mạnh và ngày càng phát triển, là tập thể có tinh thần chiến đấu rất cao. Đến làm khách trên sân Bung Karno là áp lực cực lớn, toàn đội cần hết sức tập trung. Ngoài ra, ĐT Indonesia có tinh thần chiến đấu cao và rất quyết liệt. Lượt về vào ngày 26/3 tới, NHM sẽ đến sân cổ vũ cho ĐT Việt Nam, tiếp thêm sức mạnh, bọn em sẽ ra sân hết mình và cố gắng giành chiến thắng trước Indonesia” - Xuân Mạnh nhận định.

ĐT Việt Nam còn 3 ngày tập luyện trước khi lên đường sang Jakarta. Tối 18/03, HLV Troussier sẽ công bố danh sách rút gọn 28 cầu thủ./.