Basra là thành phố lớn thứ hai của Iraq, sau Baghdad, và được mệnh danh là "thành phố nóng nhất hành tinh", với nhiệt độ trung bình vào mùa Hè là 45 độ C, cao điểm có khi lên tới 48 độ C. Ngay cả khi đội tuyển Việt Nam ra sân tập vào 20h theo giờ địa phương, nhiệt độ vẫn ở mức khoảng 40 độ C, rất nóng nực và gây cảm giác khó chịu.

Động viên các cầu thủ trước buổi tập, HLV Kim Sang Sik nói: “Chúng ta đến đây với hi vọng sẽ giành chiến thắng trước Iraq. Mục tiêu rất rõ ràng, vì vậy tôi mong mọi người hãy suy nghĩ một cách tích cực, cùng đồng lòng đoàn kết. Tôi muốn các bạn hãy cố gắng quản lý bản thân, làm sao để hồi phục tốt nhất và có trạng thái tốt nhất khi bước vào trận đấu với Iraq. Chúng ta biết rằng, đội tuyển Iraq vừa thi đấu ở Indonesia nên cũng có khó khăn riêng. Họ cũng giống chúng ta, cũng mệt mỏi. Đội bóng nào chuẩn bị tốt hơn, còn lòng khát khao cao hơn sẽ giành chiến thắng. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể tạo nên kỳ tích”.

Buổi tập của đội khách đã thu hút sự quan tâm của truyền thông Iraq. HLV trưởng Kim Sang Sik cũng dành thời gian để trả lời phỏng vấn của các phóng viên nước chủ nhà. Cho rằng các cầu thủ Iraq đang có nhiều lợi thế hơn, tuy nhiên nhà cầm quân người Hàn Quốc nêu rõ: “Tôi biết người dân Iraq rất hâm mộ bóng đá. Chắc chắn chúng tôi sẽ phải đối diện với sức ép lớn từ 65 nghìn khán giả trong trận đấu sắp tới. Nhưng chúng tôi đến đây với niềm hi vọng rất lớn về một chiến thắng”.

Trong khi đó, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cho biết đội tuyển Việt Nam đang cố gắng để thích nghi với điều kiện thời tiết tại Iraq để có thể sẵn sàng bước vào trận đấu: “Sẽ rất khó khăn cho chúng tôi khi thi đấu vào mùa hè ở đây. Độ ẩm thấp và mọi thứ đều khó khăn. Tuy nhiên chúng tôi vẫn có 4 ngày để điều chỉnh và thích nghi với tất cả mọi thứ. Dù vẫn phụ thuộc vào kết quả ở trận Philippines và Indonesia, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực thi đấu hết mình để có kết quả tốt trước Iraq”.

Sau 5 lượt đấu của bảng F vòng loại 2 World Cup 2026, ĐT Iraq giành 15 điểm tuyệt đối và đã sớm giành vé đi tiếp. Đáng chú ý, đội nhì bảng Indonesia cũng từng thua đậm tới 1-5 khi tới làm khách của Iraq… Tại lượt cuối bảng F, Indonesia gặp Philippines lúc 19h30 ngày 11/6, trong khi đó, trận đấu giữa hai ĐT Iraq và Việt Nam sẽ bắt đầu vào lúc 01h00 sáng ngày 12/6./.