Trong số 10 cầu thủ được triệu tập ở giai đoạn 2, có những cái tên khá quen thuộc (U19, U20) như đội trưởng Lê Thị Bảo Trâm (CLB Than khoáng sản Việt Nam), hai cầu thủ lọt vào danh sách rút gọn cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại Quả bóng Vàng 2023 là Ngọc Minh Chuyên (CLB Thái Nguyên T&T) và Vũ Thị Hoa (CLB Phong Phú Hà Nam), Hồ Thị Thanh Thảo và Trần Nhật Lan (đều thuộc CLB Than khoáng sản Việt Nam) cũng là hai cầu thủ cũng đã từng được HLV Mai Đức Chung gọi lên tập trung cùng các đàn chị trong năm 2023… Bên cạnh đó, một số cái tên sẽ không tiếp tục đồng hành cùng ĐT U20 nữ Việt Nam tại VCK U20 nữ châu Á gồm: Hà Thị Minh Ánh, An Hoàng Cúc, Đỗ Thị Ánh Mỹ (Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội); Đào Thị Ngân (TT HL&TĐ TDTT Hà Nam) và Nguyễn Thị Hải Yến (CLB Than khoáng sản Việt Nam).

Chia sẻ tại buổi tập chiều 25/1, đội trưởng Lê Thị Bảo Trâm cho biết: “Bản thân tôi rất vui khi được góp mặt trong danh sách 28 cầu thủ chuẩn bị cho VCK U20 châu Á. Mục tiêu đầu tiên của tôi là có tên trong danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự giải đấu tại Uzbekistan. Trong năm 2023, ĐT nữ Việt Nam đã thi đấu tại VCK bóng đá nữ thế giới, mặc dù các chị thể hình nhỏ nhưng luôn có tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo. Chúng tôi sẽ cố gắng học hỏi và tiếp bước các chị”.

Dù thời tiết tại Hà Nội trong tuần này khá lạnh, với nền nhiệt dao động từ 10 đến 15 độ C, Bảo Trâm và các đồng đội vẫn tích cực tập luyện và hoàn thành giáo án của ban huấn luyện với tần suất 2 buổi/ngày, hướng đến sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu quan trọng vào tháng 3 tới đây. Bảo Trâm nói: “Mỗi HLV có triết lý bóng đá khác nhau, không có HLV nào giống nhau. Ở CLB có sự khác biệt và khi lên tuyển cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên khi lên tuyển bọn em được hỗ trợ nhiều và triết lý bóng đá cũng hiện đại hơn. Thời tiết thay đổi bọn em cũng bất ngờ và có phần bị ảnh hưởng bởi vì khá lạnh với bọn em, nhưng đó không phải là vấn đề, bọn em vẫn cố gắng hoà nhập cùng nhau trong thời gian sớm nhất.”