Dự án Super League được tái khởi động

[VOV2] - 10 CLB đại gia của bóng đá châu Âu bất ngờ tái khởi động dự án European Super League vào ngày hôm qua (3/3).

Hoàng Tùng

Dự án European Super League ban đầu được ra mắt vào năm ngoái trước khi bị đình chỉ vô thời hạn trước sự phản đối của nhiều CLB ở châu Âu cũng như người hâm mộ của các đội bóng. Thế nhưng, theo tờ Four Four Two, Super League đã khởi động trở lại vào ngày 3/3 với sự góp mặt của 10 CLB gồm Man Utd, Real Madrid, Barcelona, Man City, Juventus, Liverpool, Atletico Madrid, Chelsea, Inter Milan và AC Milan.

Trước đó, cả thế giới bóng đá rúng động khi gần như tất cả những đội bóng nổi tiếng nhất ở châu Âu đã ra thông báo chung thành lập Super League. Tuy nhiên, trước sức ép của dư luận, UEFA, FIFA và các liên đoàn bóng đá liên quan, giải đấu đã “chết yểu” ít ngày sau khi ra đời.

Tuy nhiên, bất chấp những chỉ trích của FIFA, sau gần một năm, Super League có thể được tái khởi động. Đích thân ông Javier Tebas - Chủ tịch La Liga đã xác nhận thông tin này. Theo người đứng đầu giải VĐQG Tây Ban Nha, vào tuần trước, 3 chủ tịch Laporta (Barcelona), Perez (Real Madrid) và Andrea Agnelli (Juventus) đã gặp nhau tại nhà riêng của ông Andrea Agnelli để thúc đẩy dự án Super League. 

Trong khi đó, Chủ tịch Ceferin của UEFA lên tiếng vào tối 3/3 khi có thông tin Super League trở lại. "Tôi mệt mỏi khi nói về thứ vô nghĩa này. Họ lần đầu khởi động dự án trong mùa dịch. Bây giờ, tôi nghe nói họ muốn tái khởi động European Super League. Tôi muốn nói một điều, họ có thể tổ chức giải đấu riêng, chẳng ai cấm cả. Nhưng nếu họ tách ra, sẽ không còn góp mặt ở giải đấu của chúng tôi".

Hiện tại, người hâm mộ và giới truyền thông đang nóng lòng chờ tin về dự án gây tranh cãi này.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục