Bước vào trận đấu với mục tiêu giành chiến thắng cách biệt, tuyển Việt Nam sớm có bàn mở tỷ số ngay phút thứ 3, khi Quảng Hải chọc khe cho Tiến Linh thoát xuống, đánh lừa thủ thành Campuchia để ghi bàn. Tiền đạo này hoàn tất cú đúp ở phút 27. Lúc đó, tuyển Malaysia dẫn 1-0 trước Indonesia trên sân vận động quốc gia. Nhưng hết hiệp một, cú đúp của Irfan giúp Indonesia dẫn ngược 2-1 và tuyển Việt Nam rơi vào thế bắt buộc ghi thêm bàn.

Ngay đầu hiệp 2, Tiến Dũng và Quang Hải ghi thêm 2 bàn chỉ trong vài phút khi đối thủ đã mất kiểm soát trước các miếng đánh trực diện và tốc độ từ tuyển Việt Nam. Tỷ số 4-0 giúp tuyển Việt Nam lật ngược thế cờ và tạm thời vươn lên ngôi đầu. Từ đó, các học trò của HLV Park hạ thấp đội hình và ung dung cầm bóng. Tuy nhiên, trận đấu cùng giờ, tuyển Indonesia cũng có thêm 2 bàn của Arhan và Baggott để dẫn 4-1.

Tuyển Việt Nam quay trở lại thế tấn công áp đảo. Văn Toàn, Xuân Trường, Đức Chinh và Tuấn Anh lần lượt vào sân, song tuyển Việt Nam không thể ghi thêm bàn trong 10 phút còn lại, thắng Campuchia chung cuộc 4-0. Trong khi đó, Indonesia thắng Malaysia 4-1 ở trận đấu trên sân vận động quốc gia Singapore, kết thúc sau đó vài phút.

Hai đội cùng được 10 điểm sau 4 trận đấu, hiệu số bàn thắng – thua cùng là (+9) nhưng tuyển Việt Nam xếp nhì bảng B do ghi được ít bàn thắng hơn đối thủ, (9) so với (13) còn Malaysia đứng thứ ba (6 điểm) và bị loại. Kết quả này đưa Indonesia gặp Singapore cặp bán kết 1, đá lượt đi 22/12 và lượt về 25/12, trong khi Việt Nam gặp Thái Lan ở cặp bán kết 2, gặp nhau vào ngày 23 và 26/12.