Hôm qua, Joel Troy – nhà vô địch DNSE Vietnam Open 2022 có vòng đấu 66 gậy, lập kỷ lục sân Thanh Lanh Valley Golf & Resort, cũng như kỷ lục trên VGA Tour. Hôm nay (21.12) anh tiếp tục đạt điểm âm. Cùng caddie, cũng là nhà vô địch VGA Tour Nguyễn Thảo My, golf thủ này ghi 6 birdie và chỉ mất 2 bogey. Tính chung 3 ngày, thành tích của Joel Troy đạt điểm (-8) và độc chiếm ngôi đầu BXH với 208 gậy.

Cũng đạt thành tích 69 gậy ở vòng 3 là Trương Chí Quân. Tay golf chuyên nghiệp trẻ có nửa vòng đầu xuất sắc, ghi 5 birdie, chỉ mắc 1 bogey. Đáng tiếc phong độ không được anh duy trì ở 9 hố cuối, khiến thành tích trong ngày chỉ là (-3). Vươn lên chiếm ngôi nhì bảng với 221 sau 3 vòng đấu, nhưng cơ hội đua tranh chức vô địch với Joel Troy là không cao, bởi khoảng cách lên tới 13 gậy.

Park Jung Min, Brian Jung và Đỗ Hồng Giang đứng T3 với cùng 223 gậy sau ba vòng đấu và đều trải qua ngày thi đấu không như ý khi thành tích kém so với 2 vòng trước. Top đầu BXH còn có Park Sang Ho – Á quân Vietnam Master 2019 và Doãn Văn Định, với khoảng cách 1 gậy. Cùng đứng T8 là Michael Lane, Kim Woo Jin và Đinh Song Hải, tổng điểm 226. Michael Lane là 1/3 golfer đạt điểm âm vòng này, với thành tích -3.

Ngày mai (22/12), các golfer bước vào tranh tài ở ngày thi đấu cuối cùng tại sân Thanh Lanh để tìm ra nhà vô địch của T99 VGA Tour Championship. Giải đấu cuối cùng trong năm của Hệ thống giải Golf chuyên nghiệp Việt Nam dành cho các vận động viên xuất sắc nhất có tổng tiền thưởng là 1.5 tỷ đồng. Nhà vô địch nhận 500 triệu đồng và phần thưởng đặc biệt là chiếc áo Ngũ thân tay chẽn.