Đúng như dự đoán, tuyển Ecuador thi đấu áp đảo Qatar, ngay sau tiếng còi khai cuộc, họ đã chủ động tấn công và gây nhiều sức ép về phía khung thành Qatar. Ngay phút thứ 3, sau một tình huống cố định, bóng tìm đến vị trí của tiền đạo Valencia. Cầu thủ này đã thoải mái đánh đầu vào lưới trống khi thủ môn Qatar đã băng ra ngoài. Tuy nhiên, bàn thắng không được công nhận. Trọng tài chính tham khảo VAR và xác định Estrada mắc lỗi việt vị. Tuy nhiên chỉ ít phút sau, Ecuador có một pha tổ chức tấn công chớp nhoáng. Valencia băng lên, đi bóng qua thủ môn Qatar và bị phạm lỗi trong vùng cấm. Trọng tài cho đội khách hưởng phạt đền. Từ khoảng cách 11 m, Valencia đánh lừa được thủ môn Al Sheeb, để mở tỷ số trận đấu.

Sau khi có bàn mở tỷ số, Ecuador vẫn là đội làm chủ thế trận, liên tiếp tạo sức ép lên phần sân đội chủ nhà. Phút thứ 31, từ pha lên bóng bên cánh phải bóng được đưa vào khu cấm địa của Qatar, Valencia lập cú đúp bằng pha đánh đầu nâng tỷ số lên 2-0 cho đội khách, đây cũng là kết quả sau 45 phút của hiệp 1.

Sang hiệp 2, đội chủ nhà Qatar thi đấu có phần khởi sắc. Tuy nhiên, Ecuador vẫn cho thấy độ nguy hiểm lớn hơn trong các đường lên bóng. Những phút cuối cùng của trận đấu, dù rất nỗ lực nhưng hàng công của tuyển Qatar, vẫn hoàn toàn bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành đối phương. Kết quả 2-0 nghiêng về Ecuador, được giữ nguyên sau 90 phút thi đấu trong trận khai màn World Cup 2022. Với trận thua 0-2 trước Ecuador, Qatar sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải tiếp đón hai ông lớn là Senegal và Hà Lan ở lượt trận tiếp theo.