Diễn ra từ ngày 23 đến 27/4/2024 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên, Giải cờ tướng Bát Kiệt - Hương trà Thái Nguyên hứa hẹn là sân chơi hấp dẫn với những cuộc đấu trí đỉnh cao của 8 kỳ thủ là các Đại kiện tướng quốc tế, Kiện tướng quốc gia.

Các kỳ thủ được chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn. Bảng A gồm Nguyễn Thành Bảo, Nguyễn Anh Mẫn, Đào Văn Trọng, Phí Mạnh Cường. Bảng B có sự góp mặt của Nguyễn Anh Quân, Phan Trọng Tín, Chu Tuấn Hải và Võ Minh Nhất. Mỗi bảng chọn ra 2 kỳ thủ có kết quả tốt nhất vào bán kết. Hai VĐV thắng ở bán kết sẽ tranh chức vô địch, còn hai VĐV thua ở vòng bán kết sẽ tranh hạng ba - tư.

Ông Hoàng Đình Chung, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cho biết: “Giải cờ tướng Bát Kiệt - Hương trà Thái Nguyên là dịp tăng cường giao lưu học hỏi kỳ nghệ giữa các kỳ thủ hàng đầu quốc gia; đáp ứng nguyện vọng người hâm mộ cờ tướng cả nước được chứng kiến những trận đấu đỉnh cao. Đồng thời, giải đấu góp phần quảng bá mảnh đất, con người Thái Nguyên giàu truyền thống cách mạng, phong phú bản sắc văn hóa dân tộc.

Cũng trong khuôn khổ Giải cờ tướng Bát Kiệt - Hương trà Thái Nguyên 2024 sẽ có màn trình diễn cờ tưởng. Đây là một nội dung thi đấu đặc thù của môn cờ với cách thức chơi cực kì độc đáo, đó là không cần nhìn bàn cờ và quân cờ. Người chơi cờ tưởng đòi hỏi có trí nhớ tốt khi phải ghi nhớ các nước đi và định hình được bàn cờ trong đầu.